Thể thao

Vòng 10 V-League: Nhiều điều kỳ quặc

Tiểu Quyên
ANTĐ - Không có nhiều bàn thắng đẹp mắt, cũng không có màn dượt đuổi tỷ số ngoạn mục như các vòng đấu trước, “điểm nhấn” vòng 10 V-League lại là những quyết định kỳ quặc của các trọng tài.

Vòng 10 V-League: Nhiều điều kỳ quặc ảnh 1
Trận đấu giữa Kiên Giang và Thanh Hóa xuất hiện nhiều quyết định  “chẳng giống ai” từ trọng tài chính

Khán giả trên sân Lạch Tray chiều 17-3 được phen tá hỏa khi nhìn thấy trợ lý Nguyễn Toàn Thắng tay cầm cờ, khởi động chuẩn bị làm nhiệm vụ. Bởi trước đó, trợ lý Nguyễn Toàn Thắng bị xác định là mắc lỗi nghiêm trọng trong quyết định "bẻ còi" của Còi vàng Võ Minh Trí tại vòng 9, và bị kỷ luật nội bộ, không được gọi làm nhiệm vụ ở vòng 10. Theo lý giải của Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm thì “do lịch phân công 3 vòng một lần nên ban trọng tài chưa kịp sửa đổi”. Ngay sau khi được thông báo, ông Lâm đã chỉ đạo cấp dưới phân công lại, thay trợ lý Toàn Thắng là Cờ vàng 2011, Nguyễn Ngọc Hà. Có điều, sau hàng loạt những sự cố liên quan, sai sót trên càng làm cho người ta thêm hoài nghi vào quyết tâm tự “làm mới” mình của ban trọng tài. 

Nhưng những quyết định kỳ quặc nhất lại diễn ra trên sân Rạch Giá trong trận đấu giữa chủ nhà Kiên Giang và Thanh Hóa. Một trận đấu diễn ra tẻ nhạt với tỷ số hòa 0 - 0 song lại “nóng” với các quyết định “vô tiền khoáng hậu” của ông trọng tài chính. Đều đang phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng nên cả chủ và khách đã nhập cuộc với quyết tâm cao, kèm với đó là hàng loạt những pha vào bóng ác ý. Trong tình thế nước sôi lửa bỏng ấy, nhân viên khiêng cáng Việt Anh lại đổ thêm dầu vào lửa bằng những hành động không đẹp mắt với các cầu thủ bị thương của Thanh Hóa khi kéo xềnh xệch họ lên cáng ở hiệp hai. Trận đấu trở nên “hấp dẫn” với tình huống ngoài sân cỏ, khi cầu thủ đội khách “đua tốc độ” với nhân viên khiêng cáng sân Rạch Giá.

Ngay lập tức, trọng tài Công Khanh đưa ra một quyết định chưa từng có trong tiền lệ: rút thẻ đỏ, tước quyền làm nhiệm vụ trong sân của nhân viên này. Cũng ở trận đấu có một không hai này, trọng tài Công Khanh đã rút thẻ đỏ truất quyền… chỉ đạo của Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Trọng Hoài bởi có những lời lẽ thô tục. Đáng nói hơn, sau trận đấu, HLV trưởng của cả hai đội đều phản ứng về công tác trọng tài. HLV Triệu Quang Hà (Thanh Hóa) cho rằng trọng tài nhẹ tay với những pha vào bóng thô bạo của đội chủ nhà và từ chối một bàn thắng hợp lệ của Thanh Hóa ở phút 36. Trong khi người đồng nghiệp bên phía chủ nhà, HLV Lại Hồng Vân chỉ trích trọng tài đã bỏ qua nhiều lỗi chơi tiểu xảo của Thanh Hóa. 

Bên cạnh những quyết định kỳ quặc, các trọng tài điều khiển vòng 10 V-League đã rút ra số lượng thẻ kỷ lục với 5 thẻ đỏ và 32 thẻ vàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC