Văn hóa - Giải trí

Vở xiếc thiếu nhi "Chúa tể rừng xanh" ra mắt vào dịp 1/6

Hương Thủy
ANTD.VN - Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ ra mắt vở xiếc "Chúa tể rừng xanh" nhằm đem đến cho các em nhỏ một tác phẩm sân khấu bổ ích, mang thông điệp về lòng nhân ái và tình đoàn kết tạo nên sức mạnh.

Vở diễn dài 75 phút gồm 3 cảnh. Cảnh I: Ngày hội tranh tài. Cảnh II: Lên ngôi Chúa tể. Cảnh III: Ngôi nhà chung.

Dựa trên sách giáo khoa, chuyện cổ tích Việt Nam, NSND Tống Toán thắng đã viết kịch bản “Chúa tể rừng xanh”. Anh đồng thời là đạo diễn của vở. Trong kịch bản có lồng ghép nội dung, tình tiết câu chuyện được thể hiện qua các con thú thật và nhân vật lốt thú. Các nhân vật có lời thoại kết hợp diễn xuất, cùng với các trò diễn, ngôn ngữ đặc thù của xiếc sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức của trẻ từ mầm non đến các em học sinh cấp I và khán giả yêu thích nghệ thuật xiếc.

Vở xiếc thiếu nhi "Chúa tể rừng xanh" ra mắt vào dịp 1/6 ảnh 1

Một cảnh trong vở "Chúa tể rừng xanh"

Vở diễn còn là bước đầu xây dựng thương hiệu sản phẩm nghệ thuật xiếc thú của Đoàn nuôi dạy thú biểu diễn cho đối tượng trẻ em theo lịch cố định (vào thứ Năm hàng tuần), phục vụ các buổi ngoại khóa của các trường tới xem tại rạp xiếc TW trong buổi sáng và chiều.

"Chúa tể rừng xanh" xoay quanh cuộc thi tài giữa các loài thú vào mùa xuân. Con thú nào mạnh nhất sẽ làm chúa tể rừng xanh, có nhiệm vụ giữ gìn trật tự cho khu rừng và công bằng cho muôn loài. Hổ vằn đã được tôn làm chúa tể rừng xanh sau cuộc so tài và lãnh đạo các loài thú đoàn kết, đánh tan cuộc tấn công của bầy sư tử.

Vở xiếc thiếu nhi "Chúa tể rừng xanh" ra mắt vào dịp 1/6 ảnh 2

Poster của vở diễn

Sau chiến thắng, các loài thú vui mừng mở hội chúc mừng chúa tể rừng xanh. Hổ vằn oai phong đứng trên cao nói với mọi người, từ nay tất cả chúng ta phải luôn đoàn kết, kẻ mạnh phải giúp kẻ yếu, chúng ta phải lấy rừng già làm ngôi nhà chung và phải biết bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta…

Vở diễn sẽ công diễn buổi đầu tiên vào 20h ngày 27/5 tại rạp xiếc trung ương, số 67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC