Thế giới

Vơ vét, nhận hối lộ xây "câu lạc bộ" hạng sang

Khánh Chi
ANTĐ - Ngày 17-9, chính quyền thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc ông Vương Chính Sơn - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban quản lý khu thương mại trung tâm thuộc quận Tân Hải (Thiên Tân) vi phạm nghiêm trọng kỷ luật.

Vơ vét, nhận hối lộ xây "câu lạc bộ" hạng sang ảnh 1

Ông Vương bị chỉ trích vì lối sống xa hoa

Thông báo này chỉ ra, ông Vương coi thường quy định của Đảng, lấy quyền lực để câu kết phi pháp với doanh nghiệp nhằm đạt được lợi ích bất chính. Đặc biệt là, gần đến thời điểm nghỉ hưu, vì muốn bảo đảm một cuộc sống sung túc khi tuổi già, Vương Chính Sơn đã điên cuồng thu vét của đút lót, dùng tiền nhận hối lộ để mua biệt thự đắt tiền và xây dựng “câu lạc bộ” hạng sang cao 3 tầng và rộng hơn 1.200 m2 mô phỏng Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia ở Bắc Kinh tại nhà riêng. 

Phía trong “câu lạc bộ” được trang bị nội thất là gỗ quý nhập khẩu này có hồ bơi, phòng thể dục, sân quần vợt, phòng ăn, khu ăn đồ nướng, hoa viên. Hiện quan tham Vương Chính Sơn đã bị khai trừ khỏi Đảng, hồ sơ điều tra về hành vi vi phạm của ông này được chuyển cho cho cơ quan tư pháp xử lý.

Theo 163.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC