Thể thao

Võ sỹ Trần Đình Nam 'vùi dập' đối thủ, thoả cơn khát HCV SEA Games

Băng Tâm
ANTD.VN - Từ vô địch châu Á, thế giới nhưng phải tới SEA Games 31 trên sân nhà, võ sỹ pencak silat hạng 70-75kg Trần Đình Nam mới lần đầu bước lên đỉnh cao khu vực.

"SEA Games 31 là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp VĐV và tôi rất hạnh phúc với tấm HCV hôm nay", Trần Đình Nam chia sẻ sau khi đánh bại đối thủ người Singapore - Abdul Rashid để giành HCV hạng 70-75kg nam môn pencak silat.

"Trước giải đấu này tôi dính chấn thương, có lúc tính nghỉ hẳn. Nhưng rồi thầy cô, đồng đội động viên, tôi quyết định nỗ lực trở lại thảm đấu để hoàn thành giấc mơ dang dở".

Võ sỹ Trần Đình Nam 'vùi dập' đối thủ, thoả cơn khát HCV SEA Games ảnh 1

Trần Đình Nam (giáp đỏ) thắng áp đảo Abdul Rashid 42-14, giành HCV thuyết phục

Võ sỹ Trần Đình Nam 'vùi dập' đối thủ, thoả cơn khát HCV SEA Games ảnh 2

Đình Nam thoả cơn khát HCV SEA Games

Đình Nam bước vào trận chung kết với đầy sự tự tin và quyết tâm, bởi SEA Games là giải đấu duy nhất mà anh chưa có duyên vô địch.

Trong làng pencak silat, Trần Đình Nam là cái tên nổi bật khi từng vô địch thế giới năm 2015, 2017, vô địch ASIAD 2018. Thế nhưng anh lại chỉ về nhì ở "ao làng" SEA Games khi gặp các VĐV chủ nhà tại chung kết.

Gần nhất tại SEA Games 2017, Đình Nam thi đấu đầy mạnh mẽ, ghi điểm mười mươi trước đối thủ chủ nhà Malaysia, thế nhưng trọng tài vẫn "làm ngơ" và xử anh thua chung cuộc.

Giấc mơ vàng tại SEA Games 2019 tan vỡ, khi chủ nhà Philippines loại bỏ hạng cân 70-75kg, nơi nhà vô địch ASIAD Trần Đình Nam "chưa đánh đã chắc chắn vô địch". Và phải tới SEA Games 31 tại Việt Nam, võ sỹ quê Hải Dương mới có thể giải "cơn khát vàng".

Anh liên tục ra đòn ăn điểm, thắng áp đảo Abdul Rashid ở chung kết với tỉ số 42-14.

Kết thúc trận đấu, Đình Nam quỳ gối hét lớn, hướng lên khán đài cảm ơn người hâm mộ và chạy tới ăn mừng cùng ban huấn luyện, đồng đội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC