Đời sống

Vợ sốt, chồng đưa đến bệnh viện khám, cả hai cùng dương tính với Covid-19

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Bà L. sốt, uống thuốc không đỡ nên được chồng là ông T. chở đi bệnh viện khám. Tại viện, người vợ được xác định dương tính với Covid-19. Ông T. kiểm tra thì cũng phát hiện bản thân mình dương tính với Covid-19.

Sáng 21-6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, cách đây 4 ngày, bà N.T.L. (SN 1966) trú khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP. Vinh, có biểu hiện sốt 37,6 độ, mệt mỏi, tức ngực nên tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Vợ sốt, chồng đưa đến bệnh viện khám, cả hai cùng dương tính với Covid-19 ảnh 1
Tối ngày 20-6, TP Vinh đã tổ chức lấy 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật PCR ở 25 phường, xã.

Ngày 20-6, bà được chồng là ông Đ.S.T. chở đến Bệnh viện để làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Khi thấy vợ có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2, ông T. làm test nhanh và cũng có kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau đó, hai vợ chồng được chạy RT-PCR tại bệnh viện cho kết quả dương tính SARS-CoV-2

Bệnh nhân tiếp theo là N.Q.B. (SN 1993, trú tại khối 8, phường Trung Đô) là F1 của ca bệnh được công bố trước đó đã được cách ly tại khu cách ly Khách sạn Thái Bình Dương, thị xã Cửa Lò.

Bệnh nhân thứ 4 là N.T.H. (SN 1977), trú xóm Liên Mậu 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Ngày 20-6, bà H. có biểu hiện sốt cao, mệt mỏi, đến Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn kiểm tra thì có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 31 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Vinh có 19 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC