Đời sống

Vô sinh vì thói quen để laptop lên đùi

Ngọc Diệp
ANTĐ - Thói quen đặt laptop lên đùi khi dùng đã khiến lượng nhiệt tỏa ra nhiều làm hư tổn tinh trùng do đó dẫn tới vô sinh.

Scott Reed (30tuổi) và vợ anh, Laura (30 tuổi), ở Clanfield thuộc hạt Hamsphire, Anh đã luôn cố gắng có con nhưng tất cả đều vô vọng.

Cặp vợ chồng này cứ nghĩ nguyên nhân khiến họ không có con là do Scott đã bị quai bị năm anh 21 tuổi.

Vô sinh vì thói quen để laptop lên đùi ảnh 1

Tuy nhiên, thật bất ngờ là khi 2 vợ chồng đến khám bác sĩ, họ lại cho biết nguyên nhân là do thói quen đặt laptop lên đùi khi dùng của Scott đã khiến lượng nhiệt tỏa ra nhiều làm hư tổn tinh trùng do đó khiến vợ anh không thể mang thai.

Trước khi đi khám bác sĩ, Scott thường sử dụng mày tính 2 giờ mỗi tối và thường xuyên đặt lên đùi khi dùng. Ngay sau đó, Scott lập tức từ bỏ thói quen đó và chỉ để máy tính lên bàn khi sử dụng. Kỳ diệu thay, chỉ sau 3 tháng, vợ anh đã mang thai cô con gái Taryn.
Vô sinh vì thói quen để laptop lên đùi ảnh 2

Hiện nay cô con gái Taryn đã được 10 tháng tuổi và cặp vợ chồng này vẫn thấy hơi khó tin rằng nguyên nhân khiến họ vô sinh lại đơn giải như vậy. Cô vợ Laura nói: “Trước đây, tôi chưa từng nghe về tác hại này của máy laptop. Tôi thực sự rất sốc”.

Chuyên gia sinh học Sue Kenworthy khuyên cánh mày râu rằng: “Tốt nhất là nên đặt máy tính xách tay trên bàn khi sử dụng thay vì để trên đùi để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.”

Theo MR

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC