Đời sống

Vô sinh 4 năm, cặp vợ chồng ở Hà Nội mang thai tự nhiên nhờ… thay đổi thói quen

Duy Tiến
ANTD.VN - Năm 2016, vợ chồng chị Q. anh N. ở Phú Xuyên (Hà Nội) muốn sinh con thứ ba nhưng suốt 4 năm không thể thụ thai. Sau khi được bác sĩ kê đơn và hướng dẫn thay đổi thói quen sinh hoạt, niềm vui đã tìm đến…
Vô sinh 4 năm, cặp vợ chồng ở Hà Nội mang thai tự nhiên nhờ… thay đổi thói quen ảnh 1

Người bệnh đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Các bác sĩ khoa Phụ - Sản, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Hà Nội) vừa tái khám cho cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn nhiều năm, và vui mừng thông báo kết quả bệnh nhân có thai tự nhiên sau khi được điều trị tại đây.

Trước đó, vợ chồng chị D.T.Q. và chồng là N.V.N. (cùng sinh năm 1989, ở Phú Xuyên, Hà Nội) đã sinh 2 con vào năm 2011 và 2015 nhưng do hoàn cảnh đặc biệt nên tha thiết muốn có thêm con. Suốt từ 2016, dù mong mỏi nhưng 4 năm vẫn không thể có thai thêm lần nữa.

Vì thế, cuối tháng 10-2020, vợ chồng chị Q., anh N. tới khám tại Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp, được chẩn đoán mắc vô sinh thứ phát.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ xác định người vợ có tình trạng dự trữ buồng trứng kém, chồng có chất lượng tinh dịch đồ rất kém, kèm theo viêm nhiễm đường sinh dục – tiết niệu. Đây là trường hợp vô sinh mà nguyên nhân do cả vợ lẫn chồng, vì vậy, cả hai vợ chồng.

Vì thế, bác sĩ đã tư vấn và kê đơn điều trị, hướng dẫn vợ chồng anh N., chị Q. thay đổi thói quen sống lành mạnh cũng như giao hợp để tăng khả năng có thai.

May mắn, sau hơn 2 tháng điều trị và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân Q. đã có thai tự nhiên. Hiện tại thai nhi được 7 tuần tuổi, phát triển bình thường.

BSCKI. Hà Thị Thanh Thơm, Trưởng khoa Phụ-Sản, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, hiện nay, tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn có xu hướng tăng lên. Nhờ can thiệp y tế hoặc đôi khi chỉ là hướng dẫn thay đổi thói quen sinh hoạt, đã mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình đang mong con.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC