Thể thao

Võ sĩ Thu Nhi giành đai WBO lịch sử cho boxing Việt Nam

Bình Minh
ANTD.VN - Chiều nay 23-10, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi của Việt Nam đã xuất sắc giành đai WBO hạng mini-flyweight sau chiến thắng nghẹt thở trước ĐKVĐ thế giới người Nhật Bản, Etsuko Tada.

Ở trận tranh đai WBO thế giới hạng mini-flyweight diễn ra tại Hàn Quốc, Thu Nhi - nhà vô địch WBO châu Á - Thái Bình Dương được dự báo gặp nhiều khó khăn khi chạm trán đương kim vô địch thế giới Etsuko Tada.

Võ sĩ Thu Nhi giành đai WBO lịch sử cho boxing Việt Nam ảnh 1

Thu Nhi giành đai vô địch WBO lịch sử cho boxing Việt Nam

Sau 10 hiệp đấu căng thẳng và kịch tính (mỗi hiệp 2 phút), Thu Nhi, với nhiều pha ra đòn chuẩn xác, được các trọng tài chấm điểm nhỉnh hơn (96 so với 94) và giành đai vô địch WBO một cách nghẹt thở. Ở trận này, võ sĩ của Việt Nam còn bị chảy máu vùng mắt ở hiệp thứ 9.

Đây là chức vô địch lịch sử của boxing Việt Nam, khi Thu Nhi là tay đấm đầu tiên của chúng ta giành đai WBO. Không những thế, đây còn là đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp tầm thế giới đầu tiên của một võ sĩ Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Nhi sinh năm 1996 tại An Giang. Trước khi trở thành một võ sĩ boxing chuyên nghiệp năm 2015, cô từng làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống tại TP.HCM như bán vé số, bồi bàn...

Sau khi đăng quang, Thu Nhi chia sẻ: "Tada là đối thủ lớn nhất tôi từng chạm trán. Còn tương lai thì có thể có nhiều đối thủ khác mà tôi phải bảo vệ đai. Tôi còn có ước mơ tranh đai ở những hệ thống thi đấu khác, hạng cân khác. Tôi không muốn dừng lại ở đây. Mục tiêu trước mắt của tôi là bảo vệ đai vô địch nhiều lần".

Sau khi bị xử thua, võ sĩ Etsuko Tada cùng ban huấn luyện đội Nhật Bản không phục và khẳng định sẽ khiếu nại lên WBO. Trước thông tin này, nhà vô địch Thu Nhi nói: "Nếu không phục, hãy đấu lại với tôi".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC