Pháp luật

Hà Nội

Vờ mua quần áo, tranh thủ “cuỗm” hơn 20 triệu đồng

Thùy An
ANTĐ - Vờ mua một chiếc váy, Chung xới tung cả đống hàng lên rồi đột nhiên… mất tích cùng chiếc túi tiền của chủ cửa hàng.

Khoảng 19h25 phút chiều ngày 17/11, Nguyễn Thị Chung, SN 1968, trú tại phòng 7, B1, tập thể lắp ghép Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội đến phố Hàng Gai và vào xem quần áo tại một cửa hàng nằm trên phố này. Cùng lúc Chung vào mua hàng thì chủ hàng cũng đang đon đả tiếp một vị khách khác nên bảo Chung cứ xem tự nhiên. Thấy Chung chọn ra chọn vào và xới tung đống quần áo, chủ hàng không vừa lòng nên cũng có chút để ý. Vài phút sau, vờ như có điện thoại gọi đến, đối tượng nghe máy rồi đi ra ngoài.

Vờ mua quần áo, tranh thủ “cuỗm” hơn 20 triệu đồng ảnh 1
Hành vi trộm cắp của Chung không thể qua mắt lực lượng chức năng
Vờ mua quần áo, tranh thủ “cuỗm” hơn 20 triệu đồng ảnh 2
Tại cơ quan công an, Chung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Không thấy “khách hàng” quay lại, chủ cửa hàng chạy ra ngoài định gọi lại nhưng vị khách đã biến mất. Kiểm tra lại đồ đạc, người này mới tá hỏa vì túi xách có gần 18 triệu đồng tiền mặt cùng 2 chiếc điện thoại di động cũng “không cánh mà bay”. Tổng trị giá tài sản lên đến trên 20 triệu đồng.

Vờ mua quần áo, tranh thủ “cuỗm” hơn 20 triệu đồng ảnh 3
Số tài sản nhanh chóng được thu hồi để trao trả cho bị hại

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, chị được thông báo là công an phường Hàng Gai đã bắt giữ Nguyễn Thị Chung, là đối tượng từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, ra tù năm 2009 và thu hồi được toàn bộ tài sản bị lấy mất.

Tại cơ quan công an, Chung đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sự vụ đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC