Pháp luật

Vờ mua hàng rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Minh Anh
ANTD.VN - Bằng thủ đoạn gọi điện thoại mua hàng, yêu cầu giao đến điểm hẹn, Tôn Thất Phương đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của không ít cửa hàng với số tiền lớn.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự đối tượng Tôn Thất Phương (SN 1985, HKTT: xã Hà Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 9-9, Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai tiếp nhận tin trình báo của anh H (chủ cửa hàng vật liệu xây dựng) bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình báo, anh H có nhận được một cuộc gọi mua keo chống thấm của nam thanh niên. Người này yêu cầu cửa hàng phải mang hàng đến khu đô thị Định Công rồi trả tiền.

Vờ mua hàng rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Phương bị bắt giữ

Tuy nhiên, khi nhân viên của cửa hàng mang hàng đến khu đô thị Định Công để giao, đối tượng vờ kiểm tra chất lượng rồi lợi dụng sơ hở đã mang số hàng này đi mất. Đợi mãi không thấy người mua mang hàng về hoặc trả tiền, lúc này nhân viên của cửa hàng mới biết bị lừa và trình báo cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp Công an phường Định Công khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ danh tính, bắt giữ đối tượng gây án là Tôn Thất Phương. Đấu tranh khai thác, Phương khai nhận đã thực hiện 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 44 triệu đồng với thủ đoạn trên.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC