Pháp luật

Vờ mua hàng để lừa đảo

Hà Hoàng
ANTĐ - Ngày 21-3, tại quán cơm bình dân ở ngõ 185, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) xuất hiện một phụ nữ ngoài 50 tuổi đến đặt mua 11 suất cơm cho cơ quan. Người phụ nữ này dẫn chị Liên, chủ quán cơm vào ngõ 886 đường Láng và chỉ vào ngôi nhà số 17, bảo chị Liên đưa cơm vào đó. 

Biết chủ quán đang chuẩn bị cơm, người khách nói có việc bận phải giải quyết và bảo chị Liên khi nào xong cứ mang các suất cơm vào nhà sẽ có người nhận. Một lát sau, người phụ nữ quay lại quán cơm và hỏi chị Liên chuyện làm ăn để lấy lòng tin. Sau đó, người khách nói đã mang thiếu tiền và ngỏ ý muốn mượn chị Liên 2,5 triệu đồng để mua bia và nước ngọt cho anh em cơ quan, lát nữa sẽ thanh toán toàn bộ. Chị Liên tin tưởng đã cho khách “vay nóng” số tiền trên và bảo người giúp việc bưng mâm cơm vào ngôi nhà số 17, ngõ 886 đường Láng. Tuy nhiên, những người ở ngôi nhà này nói không hề đặt cơm. Biết đã mắc lừa người phụ nữ gian manh, chị Liên chạy ra đầu ngõ và tóm được đối tượng lừa đảo đang lang thang chờ xe buýt ở đây. 

Tại CAP Láng Thượng, đối tượng khai là Đào Thị Nga, đã gây ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự tại các cửa hàng bán hoa quả ở phố Chùa Láng, quận Đống Đa. Ai là bị hại của Đào Thị Nga, đề nghị liên hệ với CAQ Đống Đa (ĐT: 0.439.396.735) để giải quyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC