Pháp luật

Vờ hỏi đường rồi ra tay cướp giật dây chuyền vàng

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 14-9, Công an thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Cù Việt Hà để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Vờ hỏi đường rồi ra tay cướp giật dây chuyền vàng ảnh 1

Đối tượng Cù Việt Hà

Theo tài liệu của cơ quan Công an, thời gian qua, trên địa bàn thị xã Phú Thọ xảy ra một số vụ cướp giật tài sản tại khu vực công cộng như vườn hoa, nhà ga gây hoang mang trong dư luận.

Sau khi tiếp nhận trình báo của bị hại và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, CATX Phú Thọ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc, tổ chức xác minh, truy bắt đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT CATX Phú Thọ đã bắt giữ đối tượng Cù Việt Hà (SN 1986, trú tại khu 3, xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hà khai nhận là thủ phạm đã gây ra một số vụ cướp giật các loại tài sản có giá trị như dây chuyền vàng, điện thoại di động và những tài sản có giá trị khác trên địa bàn thị xã Phú Thọ trong thời gian qua.

Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng trời tối, điều khiển xe mô tô trên những đoạn đường ít người qua lại hoặc những chỗ công cộng người dân đi tập thể dục, khi phát hiện nạn nhân sơ hở đối tượng sẽ áp sát, vờ hỏi thăm đường rồi thực hiện hành vi cướp giật.

Hiện Cơ quan CSĐT CATX Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cù Việt Hà về tội “Cướp giật tài sản”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC