Pháp luật

Vợ dùng dao đoạt mạng chồng - vụ án đau lòng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

Nguyễn Thái
ANTĐ - Người dân ở khu vực chợ Vé, xã Đồng Tâm (Ninh Giang, Hải Dương)  đang bàn tán xôn xao về vụ án vợ đâm chồng vừa mới xảy ra. Chỉ vì phút nông nổi, Đỗ Thị Đượm (1970) đã ra tay tước đoạt mạng sống của người đầu gối tay ấp với mình. Điều đáng tiếc là vụ án mạng xảy ra chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

Theo cháu Nguyễn Đình Đông, con đẻ của vợ chồng anh Luân chị  Đượm thì sáng 14-2, biết tinh anh trai đang học Đại học sẽ về nhà ăn rằm nên cả gia đình háo hức làm cơm. Chị Đỗ Thị Đượm đi bắt vịt về thịt chờ con, còn anh Luân làm nghề mổ trâu thuê cho các lò cũng mang về mấy cái chân trâu để chuẩn bị cho bữa liên hoan. Do sẵn chút xích mích từ trước, hai vợ chồng có lời qua tiếng lại đã xảy ra to tiếng, cãi vã. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi anh Luân cầm đầu vợ ấn mạnh xuống chậu nước. Thấy vậy Đông khóc và hét lên rằng: “Bố mẹ hãy bỏ nhau ra”. Hai bên tiếp tục đôi co, lúc này Đượm vùng thoát khỏi tay của anh Luân, được thể liền liền đá mạnh vào hạ bộ của chồng khiến anh phải bỏ vợ ra.

Vùng được ra, Đượm chạy đi cầm con dao sắc quay ra đâm thẳng vào phía sau đùi của nạn nhân. Trong lúc đâm dao, đang cơn điên tiết, Đượm xoáy mạnh con dao khiến vết thương nặng hơn, làm máu ứa ra rất nhiều. Đến khi anh Luân bị gục xuống, Đượm chưa hết cơn thịnh nộ đã nhảy lên đá mạnh vào “vùng kín” khiến cho chồng gục hẳn, rồi bỏ đi. Lúc này, cháu Đông quá sợ hại  chạy đi gọi người bác ruột là Nguyễn Đình Chu (62 tuổi) cầu cứu. Khi ông Chu có mặt tại hiện trường thì thấy em trai của mình đang rất yếu ớt. Sau đó, anh Luân được đi  cấp cứu. Nhưng do vết dao đâm làm đứt động mạch chủ dẫn đến mất nhiều máu nên nhạn nhân đã tử vong sau đó.

Qua tìm hiểu được biết, gia đình anh Luân có khó khăn nên hai vợ chồng bàn nhau và đồng ý để vợ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Những mong kiếm được nhiều tiền ở nơi xa xứ gửi về cho chồng con quê nhà có cuộc sống đầy đủ hơn. Những năm đầu, số tiền nhỏ nhoi được người vợ chắt chiu và gửi về cho chồng một cách đều đặn. Nhưng thời gian sau, Đượm gửi tiền về ngày càng ít, rồi dần dần cắt hẳn vì lý do không tin chồng nữa. Số tiền đó hàng tháng Đượm vẫn đều gửi về bên nhà ngoại. 

Còn phía anh Luân, hàng ngày ngoài việc làm ruộng vất vả, anh còn phải đi làm thuê mướn để có tiền nuôi hai người con ăn học. Từ ngày vợ không gửi tiền về nữa, anh Luân bắt đầu đi làm nghề mổ trâu thuê cho các chủ lò mổ, mỗi con trâu anh kiếm được vài trăm nghìn. 

Sau 9 năm đi xuất khẩu lao động, Đượm về nước khi các con đều đã trưởng thành. Hai vợ chồng cùng nhau tập trung làm ăn và nuôi dạy con, không có chuyện gì xảy ra. Nhưng cách đây khoảng hai tháng, Đỗ Thị Đượm bất ngờ tuyên bố sẽ trở lại Đài Loan lao động. Quyết định rời bỏ gia đình để trở lại nơi xa xứ mà không hẹn ngày về khiến mọi người vô cùng sửng sốt. Mặc cho anh Luân cùng các con ngăn cản nhưng Đượm vẫn cương quyết ra đi.

“Từ đó hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nhưng cũng chỉ là lời qua tiếng lại, chứ chưa đến mức xô xát. Thấy Đượm vẫn quyết tâm ra đi, Luân tuyên bố đồng ý cho vợ đi xuất khẩu lao động nhưng với điều kiện hai vợ chồng phải ly hôn, anh không thể chịu nổi cảnh “gà trống nuôi con” nữa. Cũng từ ngày đó, Đượm luôn là người châm ngòi cho mọi cuộc mâu thuẫn. Quan hệ vợ chồng ngày càng xấu đi. Trước đây Đượm cũng là người hiền lành, không ngờ lại tàn nhẫn đến mức giết chồng như vậy.

Hiện đối tượng Đượm đã bị cơ quan công an tạm giữ, cơ quan chức năng cũng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Đượm về hành vi giết người. Song điều đau lòng là chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, thiếu kiềm chế của cả hai vợ chồng mà đã xảy ra vụ án đáng tiếc này để chồng thì chết, vợ vào tù, con cái bơ vơ và vụ án oan nghiệt này chắc chắn sẽ ám ảnh những đứa trẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC