Thế giới

Vợ đi hoang 10 năm, chồng con ở nhà khốn đốn

Trang Hà
ANTĐ - Sau mười năm mất tích, bà Brenda Heist tự xuất hiện tại sở cảnh sát bang Florida (Mỹ) để thông báo mình còn sống 

Vào ngày 8-2-2002, ông Lee Heist sống tại thành phố Pennsylvania (Mỹ) báo với cảnh sát rằng vợ ông- bà Brenda Heist đã mất tích. Lần cuối cùng có người nhìn thấy cô Brenda là khi cô đưa hai con tới trường tại thị trấn Lititz.

Vài ngày sau, chiếc xe của cô được tìm thấy nhưng cảnh sát không tìm thấy bất kì dấu hiệu  nào của một vụ cướp hay tự sát. 8 năm sau, tòa án tại thành phố Pennsylvania tuyên bố Brenda Heist đã chết về mặt pháp lí và giải quyết cho ông Lee Heist li hôn.

Vợ đi hoang 10 năm, chồng con ở nhà khốn đốn ảnh 1Sau một thời gian dài tìm kiếm, Brenda Heist được tuyên bố đã chết

Vào tối thứ Sáu vừa qua, Brenda Heist đã bất ngờ xuất hiện tại văn phòng cảnh sát trưởng hạt Monroe ở Key Largo, bang Florida và cho biết mình là ai. Bà nói với thám tử tại đó rằng 10 năm trước, hôn nhân đang trên bờ vực li dị và tài chính khó khăn khiến bà cảm thấy quá mệt mỏi và muốn trốn chạy. Khi đang ngồi khóc tại công viên, có hai người tới nói chuyện, sau đó mời bà tham gia một cuộc hành trình chủ yếu là bằng cách đi nhờ xe để đến phía nam Florida. Cuộc sống lang thang của bà bắt đầu từ đó. 

Vợ đi hoang 10 năm, chồng con ở nhà khốn đốn ảnh 2 Vợ đi hoang 10 năm, chồng con ở nhà khốn đốn ảnh 3
Mười năm sau, Brenda trở lại (phải) xin lỗi chồng cũ và hai con về việc minh đã làm

Thám tử John Schofield nói: “ Brenda cho biết trong suốt những năm qua, bà ấy sống trong tình trạng vô gia cư, ngủ tại gầm cầu và ăn thức ăn từ những cửa hàng ăn nhanh bỏ đi. Bà ấy không hề sử dụng bất kì phương tiện truyền thông hay giấy tờ nào trong từng ấy năm. Chúng tôi đã nhập thông tin của bà ấy vào cơ sở dữ liệu quốc gia về  những người mất tích sau khi thực hiện hàng loạt vụ điều tra trong vài tháng sau khi nhận được tin bà ấy mất tích. Bà ấy muốn xin lỗi chồng và hai con mình”.

Ông Schofield cho biết thêm lí do trở lại của bà Brenda là bà thấy quá mệt mỏi với việc trốn chạy và lo ngại cho tình hình sức khỏe của mình nên quyết định xuất hiện  và có ý định về sống với mẹ bà tại bang Texas. 

Vợ đi hoang 10 năm, chồng con ở nhà khốn đốn ảnh 4
Ông Lee Heist (ngoài cùng bên trái) có mặt cùng cảnh sát tại buổi họp vào thứ Tư  vừa qua

Trà lời phỏng vấn tờ 8WGAL, ông Lee Heist (chồng cũ của bà Brenda) cho biết không thể tha thứ cho vợ cũ  vì đã gây ra tổn thương tâm lí cho hai đứa con của họ. Đồng thời, vào thời điểm bà Brenda mất tích, mọi sự nghi ngờ đều dồn vào ông Lee. Thậm chí, những người hàng xóm còn không cho con họ chơi với hai đứa trẻ nhà Heist. 

Hiện tại, bà Brenda vẫn nằm trong diện điều tra và phải giải quyết xong các giấy tờ từ ngày tòa án tuyên bố bà đã chết, sau đó mới được trở về bang Texas. 

Theo MSN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC