Văn hóa - Giải trí

VJ Camp: "Điệp vụ" bí mật của Ngô Thanh Vân

BT
ANTĐ - Dưới sự đánh giá của “đả nữ” Ngô Thanh Vân, 9 VJ tương lai sẽ được thử thách kỹ năng kể chuyện sau chuyến viếng thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội Mũi Né. Đây là thử thách đầu tiên diễn ra ngoài Muine Bay resort và được giữ bí mật hoàn toàn địa điểm cũng như nhiệm vụ phải làm với các thí sinh.
VJ Camp: "Điệp vụ" bí mật của Ngô Thanh Vân ảnh 1
"Đả nữ" Ngô Thanh Vân sẽ đồng hành cùng 9 thí sinh trong tập 6 VJ Camp

Tạm xa bãi biển cát trắng và những chiếc thuyền thúng của Muine Bay resort, tập 6 MTV Tìm kiếm VJ đưa các thí sinh đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội Mũi Né và gặp gỡ giám khảo khách mời là Ngô Thanh Vân.

Bên cạnh những vai diễn hành động mạnh mẽ, Ngô Thanh Vân còn tạo dấu ấn bằng những dự án đầy tâm huyết như Vết sẹo cuộc đời, The Journey và rất nhiều chuyến đi từ thiện thầm lặng khác. Cùng với cặp đôi cựu VJ - giám khảo quen thuộc Utt và Thúy Hạnh, Ngô Thanh Vân sẽ cho các ứng cử viên VJ tương lai tổ chức và thực hiện một buổi làm từ thiện mà không báo trước cho các bạn.

Ngô Thanh Vân tiết lộ về thử thách trong tập này: “Tôi luôn muốn truyền tải những cảm hứng cũng như các cách mà một nghệ sĩ có thể làm để giúp đỡ xã hội, giúp đỡ những người còn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Ngày hôm nay, đến thăm trại bảo dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn, chúng tôi không đưa ra một kịch bản nào cả mà chỉ xem các bạn thích ứng như thế nào, cũng như khi hòa nhập vào cuộc sống của những người không được chăm sóc, thiếu tình thương thì các bạn sẽ làm gì. Sau đó, các bạn sẽ phải chụp ảnh hoặc quay video và cùng nhau kể lại chuyến đi này sao cho thuyết phục nhất và rung động nhất cho chúng tôi”.

VJ Camp: "Điệp vụ" bí mật của Ngô Thanh Vân ảnh 2
Vương Khánh bón cơm cho một cụ già ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Mũi Né

Đây sẽ là một thử thách đầy khó khăn, đặc biệt với những thí sinh trẻ còn ít kinh nghiệm sống. "Đả nữ" chia sẻ: “Vân nghĩ bản chất của tình thương con người luôn xuất phát từ tấm lòng. Trong một cuộc đua như thế này, việc mà các bạn tỏa sáng và vượt trội hơn những người khác sẽ được nhìn thấy rất dễ dàng qua công tác từ thiện ngày hôm nay. Mong rằng tất cả các bạn trong một giây phút nào đó sống thật sự với chính mình để ngôi sao đó được tỏa sáng để ban giám khảo dễ dàng nhận ra bạn chính là người xứng đáng là người chiến thắng”.

VJ Camp: "Điệp vụ" bí mật của Ngô Thanh Vân ảnh 3
Bella chăm sóc em nhỏ mồ côi

Đây cũng có thể coi như một lời nhắc nhở các thí sinh phải là chính mình trong cuộc thi, đặc biệt khi ở trong một tình huống nhạy cảm như chuyến từ thiện này. Sau lần giám khảo Thúy Hạnh nhận xét thí sinh Happy (Hạnh phúc) là “không thật” trong tập 4, có lẽ các thí sinh cũng đã hiểu rõ sự giả tạo hay “diễn xuất” là một điểm trừ lớn mà họ có thể nhận.

Không chỉ tài năng mà cả tính cách cũng là những yếu tố để ban giám khảo cân nhắc khi đánh giá thí sinh. Với những gì đã thể hiện suốt 5 tập trước, liệu có ai trong số 9 thí sinh còn lại chưa thật sự là chính mình và còn tạo một vỏ bọc nào đó? Những bạn trẻ đời cuối 8X và đầu 9X sẽ ứng xử ra sao với các cụ già và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn? Và những câu chuyện mà họ kể lại sau một ngày ở Trung tâm sẽ là gì? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong tập 6 MTV Tìm kiếm VJ, phát sóng lúc 21h ngày 19-8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC