Văn hóa - Giải trí

VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước

BT
ANTĐ - Có tới 5 thí sinh rơi vào tốp nguy hiểm và họ buộc phải xuống đường bán nước ngọt để có cơ hội ở lại trại huấn luyện VJ Camp.
VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước ảnh 1
Sẵn sàng bước vào thử thách diễn xuất dưới sự giám sát của MC Thanh Bạch

Thử thách diễn xuất qua giọng nói giúp cho ra đời hàng loạt câu chuyện cổ tích đầy ngẫu hứng từ các thí sinh khiến giám khảo Thanh Bạch phải liên tục há hốc miệng và cười thả ga.

Bốc thăm trúng câu chuyện “Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” như cá gặp nước với Vương Khánh, một chàng diễn viên khá đa tài. Câu chuyện không có nhiều thay đổi, tuy nhiên Vương Khánh đã làm mọi người vỗ tay thán phục khi giả giọng của cả Bảy Chú Lùn và công chúa Bạch Tuyết mà "không giọng nào giống giọng nào". Trong khi đó, Bella (Nhã Phương) phải rất cố gắng "nhập vai" trong câu chuyện “Gấu và Thỏ”, tuy nhiên, cô gái bé nhỏ này đã thành công khi làm mọi người giật bắn người với tiếng gầm của chú gấu.

Tuy kỹ năng giả giọng không quá xuất sắc, nhưng Dustin (Hoàng Phúc) làm mọi người thú vị với cốt truyện không giống với bất kỳ câu chuyện “Mèo và Chuột” nào trước đó. Trong khi đó, kỹ năng giả giọng của Khểnh bị đánh giá khá thấp trong câu chuyện "Quạ và Công".

Mang phong cách Chúc bé ngủ ngon nhất là câu chuyện “Quạ và Công” được Annie (Anh Thư) kể lại rành mạch với giọng đọc như chị Kính Hồng. Và hài hước nhất chính là cặp nhân vật “Cô gái quàng khăn đỏ và con sói” do Thủy Tiên nhập vai. Với những câu thoại hài hước và cá tính, cùng một cái kết bất ngờ khi Cô bé quàng khăn đỏ ngày nào đã lớn và trở thành một thợ săn, Tiên đã làm giám khảo Thanh Bạch phải cười thả ga từ đầu đến cuối. Anh nhận xét: “Tôi rất bất ngờ với Thủy Tiên vì bạn đã vào vai rất ngọt ngào như thể bạn kể một câu chuyện đã rất thuần thục. Bạn đã biến hóa tính cách nhân vật rất xuất sắc”.

VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước ảnh 2 VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước ảnh 3 VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước ảnh 4 VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước ảnh 5
Lọt tốp nguy hiểm các thí sinh buộc phải xuống đường
bán nước ngọt để có cơ hội ở lại trại huấn luyện VJ Camp

Tú Linh cũng hoàn thành câu chuyện “Sư tử và nai” với nội dung khá sâu sắc và ý nghĩa nhưng còn thiếu sự hấp dẫn cần thiết. Tuy vậy, Tú Linh lại gây ấn tượng tốt với Thanh Bạch: “Đó là một câu chuyện rất hiện đại được kể với phong cách rất MTV. Không đánh giá cao phần diễn xuất hay câu chuyện bạn kể mà tôi đánh giá bạn rất có cá tính, chính điều đó mới để lại ấn tượng trong lòng khán giả”.

Bên cạnh đó, Trangka và Phong Vũ là hai thí sinh thể hiện tệ nhất trong phòng thu âm. Những tưởng sau thử thách thuyết trình, Phong Vũ sẽ rút ra được kinh nghiệm ăn nói sao cho lưu loát. Nhưng khi đứng trước micro Vũ thiếu tự tin đến mức tỏ ra rất bối rối và liên tục nói vấp. Dù sao anh chàng Việt kiều không sõi tiếng Việt này cũng không “thảm họa” bằng phần thi của Trangka. Cô gái trẻ nhất VJ Camp đã phải bắt đầu lại chuyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng” nhiều lần và không ngừng ngắc ngứ với những tình tiết câu chuyện tự nghĩ dù đã được viết sẵn ra giấy.

Xuống đường bán nước!

Với sự lão luyện của mình, Thanh Bạch nhận ra rất rõ từng điểm yếu của các VJ tương lai. Vị giám khảo vui nhộn này đã biến phòng thu âm VJ Camp thành “tử địa” khi tước đi niềm vui của cùng lúc 5 thí sinh: Khểnh, Tú Linh, Phong Vũ, Trangka và Bella rơi vào tốp nguy hiểm và phải ra ngoài thực hiện nhiệm vụ bán 24 lon Pepsi trong 1 giờ. Nhiệm vụ không hề đơn giản khi các thí sinh không được phép di chuyển và chỉ được bán cho khách mỗi người một lon.

VJ Camp "bắt" thí sinh đứng đường bán nước ảnh 6
Lần đầu tiên ban giám khảo VJ Camp loại 2 người và đều là thí sinh nam

Lợi thế về ngoại hình và sự nữ tính, các cô gái Tú Linh, Trangka và Bella dù gặp chút ít khó khăn lúc đầu nhưng đều đã thuyết phục được người dân cùng khách du lịch mua hết số Pepsi được giao. Ngược lại, hai chàng trai gặp rất nhiều bất lợi ngoài ý muốn, như Khểnh đứng ở khu vực không có đèn đường, Phong Vũ đứng vị trí giữa nên các vị khách đi từ hai đầu đều đã mua Pepsi của các thí sinh khác. Dù làm mọi cách như tự rọi đèn pin vào người, ghi slogan lên bìa thùng Pepsi gây chú ý, nhưng Khểnh và Vũ đều không thể hoàn thành được thử thách. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi lần lượt Vũ và Khểnh được xướng tên là thí sinh phải dừng bước trong tập này.

Sau thử thách diễn xuất bằng giọng nói cũng như thuyết phục, có vẻ các thí sinh nữ đang chiếm ưu thế khi tỷ lệ nam nữ ở trại huấn luyện VJ bây giờ là 2/5, một con số âm thịnh dương suy. Với vị giám khảo đầy tinh quái thường được biết đến bằng biệt danh hơn là tên thật, giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng, hai chàng trai Dustin và Vương Khánh sẽ cần phải cố gắng trí lực rất nhiều để giữ vị trí trong thử thách về IQ, tập 8 MTV Tìm kiếm VJ vào 21h ngày 2-9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC