Trong nghiên cứu này các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện ĐH Pontchailou (Rennes, Pháp) đã phân tích so sánh giữa 65 bệnh nhân bị đột quỵ chảy máu với 65 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy những người bị đột quỵ có lượng vitamin C thấp hơn so với những người bình thường.
|
Theo TS Stephane Vannier, tác giả nghiên cứu chính, mối liên quan này có thể là do vai trò của vitamin C trong việc hạ huyết áp và duy trì sức khỏe của mạch máu.
Vitamin C có trong hoa quả và rau xanh như cam, đu đủ, dâu tây, ớt ngọt, súp lơ xanh. TS Stephane Vannier cũng cho rằng cách tốt nhất để hấp thụ vitamin C là qua chế độ ăn.
Kết quả nghiên cứu dự kiến được công bố trong hội nghị thường niên của Viện Thần kinh Hoa Kỳ sẽ được tổ chức ở Philadelphia vào cuối tháng 4.