Chính trị - Xã hội

Vinh quang đích thực

Hạ Liên
ANTĐ -Về nước sau khóa học thạc sỹ tại Đức năm 2006, mang theo nhiều thứ giá trị hơn là một tấm bằng, Nguyễn Anh Tuấn, cựu sinh viên Công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội lập tức bắt tay vào thực hiện ước mơ ấp ủ từ lâu: đem khoa học máy tính - thứ mà mình say mê để làm ra 1 sản phẩm-dịch vụ phục vụ cho càng nhiều người càng tốt.

 Thay vì vào làm tại một cơ quan hay viện nghiên cứu lớn như mong muốn của bố mẹ, Tuấn cùng 4 đồng sự cho ra đời công ty công nghệ ePi, với sản phẩm đầu tiên là một trang web có tính chất cộng đồng không hướng đến lợi nhuận ngay trước mắt. “Vạn sự khởi đầu nan”, 5 người trẻ tuổi gắn kết với nhau, dựa vào vốn liếng lớn nhất là... hoài bão đã kiên trì vượt qua tất cả để cùng đạt bằng được mục đích. Không kể hết được những đoạn gập ghềnh trên hành trình mơ ước, song giờ đây, khi ePi đã trở thành công ty Việt Nam duy nhất sở hữu 2 website nằm trong top 20 website được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam, có tiếng vang và uy tín trong giới truyền thông, Tuấn mới tạm hài lòng. “Quan trọng nhất là mình đã làm được và đang tiếp tục được làm điều mà mình mơ ước, chứ không phải thay đổi mơ ước bằng cách làm một cái gì đó ra tiền...”.

Trong khi học hành, ra trường, kiếm được chỗ làm ổn định với mức lương cao để đảm bảo cuộc sống có chất lượng tốt... đang là mục đích mà đại đa số người trẻ nước ta đang hướng đến, thì vẫn còn những thanh niên như Nguyễn Anh Tuấn, biết bỏ qua những lợi ích tầm thường, dám ước mơ, mạo hiểm và theo đuổi đến cùng, nhất định không bỏ cuộc để từ đó đóng góp những sản phẩm tốt cho xã hội. Đó mới là chìa khóa đạt đến thành công và vinh quang đích thực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC