Pháp luật

Vĩnh Phúc: Phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp

Quang Trường
ANTD.VN -  Cơ quan chức năng vừa kiểm tra, phát hiện 39 người nước ngoài, nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc: Phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng người Trung Quốc nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên

Sáng 4/5, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tối 3/5, CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 39 trường hợp là người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ: số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thuộc TP Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Những tang vật liên quan của các đối tượng chưa kịp mang theo trước khi bỏ chạy đã được cơ quan chức năng thu giữ, phục vụ cho việc điều tra, làm rõ, đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC