Văn hóa - Giải trí

Vịnh Hạ Long, Yên Tử miễn 100% vé tham quan đến hết năm 2021

Hương Thủy
ANTD.VN -  Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày, bắt đầu từ 18/6 cho đến hết năm 2021.

Nghị quyết liên quan đến việc miễn phí vé tham quan các điểm du lịch trên được thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Việc miễn 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng tỉnh là 1 trong những biện pháp được tỉnh Quảng Ninh đưa ra nhằm phục hồi, phát triển và kích cầu du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết 316, triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh trong năm 2021.

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé vào điểm tham quan và lưu trú tại 3 địa điểm vào các ngày lễ lớn trong năm và giảm 50% giá vé trên đối với các ngày còn lại trong năm. Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng thực hiện giảm 30-50% giá vé các loại hình dịch vụ vô cùng thu hút.

Vịnh Hạ Long, Yên Tử miễn 100% vé tham quan đến hết năm 2021 ảnh 1

Với những ưu đãi miễn giảm giá vé tham quan hấp dẫn, cùng với kế hoạch bài bản, chi tiết, các hoạt động, sự kiện được tổ chức công phu, tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu đón 10 triệu lượt khách năm 2021, trở thành điểm đến thu hút và lựa chọn hàng đầu với du khách Việt Nam và quốc tế.

Từ trưa ngày 8/6, Quảng Ninh cho phép các dịch vụ, du lịch được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ phục vụ du khách trong tỉnh.

Thông tin từ Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, dịch bệnh kéo dài khiến doanh thu từ bán vé tham quan vịnh Hạ Long giảm mạnh. Những ngày gần đây, mỗi ngày vịnh Hạ Long chỉ đón từ 30-50 khách. Năm 2020, doanh thu của Ban quản lý vịnh Hạ Long giảm khoảng 1.000 tỉ đồng so với năm 2019. Dự kiến, mức giảm năm nay còn lớn hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC