Đời sống

Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc

Thư Kỳ
ANTD.VN - Chiều 17-2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2016. 

10 thầy thuốc trẻ được tuyên dương là những gương mặt được Hội đồng các cấp xét chọn từ hàng trăm đề cử từ các cơ sở y tế của cả nước, ngành Công an, Quân đội và các cơ quan báo chí. Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng các thầy thuốc này đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho khoa học, giảng dạy, khám chữa bệnh. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết: “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2008 đến nay, nhằm tôn vinh, biểu dương thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; nghiên cứu khoa học; tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. Từ đó, nhân rộng những tấm gương thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển các hội, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; góp phần chuyển biến công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ”. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC