Kinh doanh

VinaPhone miễn phí cước thông tin liên lạc cho người dân vùng lũ

Hà Linh
ANTĐ - Từ ngày 3-8 đến hết 24h ngày 13-8, mỗi ngày, VNPT VinaPhone tặng miễn phí 30 phút gọi nội mạng (bao gồm gọi từ thuê bao VinaPhone của Quảng Ninh đến thuê bao VinaPhone và đến thuê bao cố định VNPT, GPhone toàn quốc). 

VinaPhone miễn phí cước thông tin liên lạc cho người dân vùng lũ ảnh 1

VNPT VinaPhone chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Quảng Ninh

Bên cạnh đó, khách hàng là thuê bao trả trước và trả sau thuộc mạng di động VinaPhone trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng được tặng 100 tin nhắn nội mạng.

Ngoài ra, VNPT sẽ ra phương án giảm cước thuê bao cho các thuê bao mạng hữu tuyến tại các khu vực bị thiệt hại.

Dự kiến tổng số tiền VNPT VinaPhone ủng hộ chống lũ bằng việc miễn phí cước sẽ lên đến hơn 3 tỷ đồng. Đây là tấm lòng của VNPT VinaPhone gửi tới những người dân đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do cơn mưa lũ lịch sử gây ra.

Theo VNPT VinaPhone, từ đêm 26-7, mưa lớn đã gây mất liên lạc rải rác một số trạm phát sóng 2G/3G tại Hạ Long, Cẩm Phả, Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh). Nguyên nhân chủ yếu do mất điện lưới vì mưa to, lũ lớn gây sạt lở.

Tuy nhiên, các cán  bộ kỹ thuật của VNPT đã khắc phục hậu quả, đảm bảo liên lạc thông suốt trong suốt thời gian vừa qua. VNPT còn đảm bảo tốt thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo. Ngày 27-7, VNPT tổ chức tốt Hội nghị Truyền hình cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tới tất cả các huyện. Ngày 30-7, tổ chức Hội nghị Truyền hình cho Bộ trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố phía bắc (từ Hà Tĩnh trở ra).

Hiện tại, VNPT đang tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp như: kiểm tra và gia cố lại toàn bộ nhà trạm, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại; Bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng như máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn các tỉnh bị mưa lũ… bằng mọi cách đảm bảo thông tin liên lạc cho nhân dân biết tình hình thời tiết để chủ động phòng tránh, phục vụ các công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn tại Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC