Chính trị - Xã hội

Viettel tặng 19 tấn hàng hóa cho đồng bào Ninh Thuận

Hà Linh
ANTĐ - Gần 1.600 hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại 2 huyện Thuận Bắc và Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận được hỗ trợ để nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Người dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng khi nhận được hỗ trợ từ Viettel

Người dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng khi nhận được hỗ trợ từ Viettel

Người dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng khi nhận được hỗ trợ từ Viettel Ngày 23-7-2015, chuyến hàng đầu tiên trong số 19 tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào Ninh Thuận đã đến với người dân xã Phước Thành (huyện Bác Ái). Hoạt động nằm trong Chương trình “Tấm lòng người Viettel hướng tới đồng bào Ninh Thuận” nhằm hỗ trợ bà con nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán khốc liệt kéo dài từ đầu năm 2015 đến nay.

Theo kế hoạch, Chương trình trao quà hỗ trợ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-7, tại 3 xã Phước Thành, Phước Thắng (huyện Bác Ái) và Phước Chiến (huyện Thuận Bắc) tại tỉnh Ninh Thuận với 1.600 hộ gia đình nghèo và cận nghèo.

Mỗi hộ gia đình nghèo và cận nghèo sẽ được nhận 1 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm như: cá khô, đường, nước mắm… trị giá 500.000 đồng và tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, 60 gia đình nghèo nhất sẽ được hỗ trợ chi phí cải tạo công trình phụ trợ như: chuồng bò, công cụ sản xuất để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Toàn bộ số tiền, hàng hóa trị giá 1,7 tỷ đồng (bao gồm 19 tấn hàng hóa và 800 triệu đồng tiền mặt) dành cho hoạt động này đều do cán bộ công nhân viên Viettel đóng góp.

Đầu tháng 6-2015, UBND tỉnh Ninh Thuận công bố thiên tai hạn hán diễn ra tại địa phương này. Đây là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong hàng chục năm qua, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân trên địa bàn. 


Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Viettel đã phát động phong trào đóng góp kinh phí hỗ trợ đồng bào. Với tinh thần “gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội”, việc quyên góp đã được hoàn thành chỉ trong vài ngày. Không chỉ giúp đỡ tiền, người Viettel tự tìm đến địa phương khảo sát, tìm hiểu những nhu yếu phẩm cần thiết nhất cho cuộc sống người dân để đặt mua số lượng lớn và phối hợp chính quyền địa phương trao đến tận tay người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC