Kinh doanh

Viettel không tăng giá các gói cước data dịch vụ giám sát phương tiện vận tải

P.V
ANTĐ - Mới đây, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đã có văn gửi Bộ GTVT và các ngành chức năng để phản ánh về việc cước 3G tăng đã vô hiệu hóa các thiết bị giám sát hành trình, dẫn tới nguy cơ hàng vạn lái xe bị phạt hoặc tước bằng lái. Viettel đã chính thức lên tiếng, khẳng định không tăng giá các gói cước data dịch vụ giám sát phương tiện vận tải.
Công văn của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đưa ra trong bối cảnh đang có rất nhiều thông tin khác nhau sau khi các nhà mạng điều chỉnh giá cước 3G. Liên quan đến nội dung này, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết, đơn vị chính thức cung cấp dịch vụ giám sát phương tiện vận tải V-tracking từ đầu năm 2011, sau gần 3 năm cung cấp, Viettel đã có hơn 15.000 thuê bao. Khách hàng của Viettel là những doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực cung cấp giải pháp giám sát hành trình và các doanh nghiệp vận tải như: Công ty cổ phần phát triển công nghệ Eposi (EPS); Công ty PT CN Bình Anh, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty TNHH Vận tải Thành Bưởi…
Viettel không tăng giá các gói cước data dịch vụ giám sát phương tiện vận tải ảnh 1
Viettel khẳng định không tăng giá các gói cước data dịch vụ giám sát phương tiện vận tải

Doanh nghiệp vận tải có thể lựa chọn gói dịch vụ tuỳ theo nhu cầu sử dụng trong 6 gói cước trả sau của Viettel với chi phí chỉ từ 15.000đ/tháng. Các gói cước chuyên biệt này được Viettel thiết kế với giá ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp vận tải và để chia sẻ với các doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, trong đợt điều chỉnh cước các dịch vụ data vừa qua, Viettel không điều chỉnh giá cước cũng như block tính cước của cả 6 gói dịch vụ này.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã mua và sử dụng các sim Dcom, di động thông thường để sử dụng vào mục đích giám sát phương tiện vận tải, nên đã chịu ảnh hưởng khi giá cước 3G được điều chỉnh.

Do đó, theo đại diện Viettel, để tiết kiệm chi phí, các công ty vận tải và các công ty khác có nhu cầu sử dụng dịch vụ data để định vị, kết nối internet nên đăng ký sử dụng các gói cước chuyên biệt cho dịch vụ Giám sát phương tiện vận tải của Viettel. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng các sim D-com và Mobile Internet thông thường (vốn được sử dụng vào mục đích khác) thì Viettel không thể quản lý được trên hệ thống để áp dụng mức cước ưu đãi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC