Văn hóa - Giải trí

Vietnam's Next top model: Cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết

H.Anh
ANTĐ - Trong những ngày vừa qua, Vietnam's Next top model nóng hơn bao giờ hết bởi scandal xung quanh việc hoán đổi ngôi vị quán quân giữa Tuyết Lan và Huyền Trang và việc Hoàng Thùy và Tuyết Lan tham gia trình diễn tại New York Fashion Week 2012.
Sự việc bắt đầu xảy ra từ khi Tuyết Lan và Hoàng Thùy sang New York để tham gia tuần lễ thời trang thì rộ lên thông tin về một bức thư mời biểu diễn từ nước Mỹ dành cho Tuyết Lan và Hoàng Thùy. Trong bức thư đó, các nhà thiết kế Mỹ đã gọi Tuyết Lan và Hoàng Thùy là quán quân của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) hai mùa 2010 và 2011. Nhưng trên thực tế, Tuyết Lan chỉ là Á quân VNTM mùa 2010 chứ không phải là quán quân. Huyền Trang mới là quán quân VNTM 2010, và chương trình VNTM đã gian dối trong việc "tráo" ngôi vị của Huyền Trang.

Trước sự việc ầm ĩ này, bà Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất VNTM và là người đại diện cho công ty BeU đã khẳng định, công ty người mẫu BeU và chương trình VNTM chưa bao giờ phủ nhận Huyền Trang là quán quân. Đây chỉ là một nhầm lẫn và sai sót của nhân viên khi viết email chứ không có chuyện “tráo” danh hiệu của ai.
 Vietnam's Next top model: Cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết ảnh 1

 Hai vị giám khảo VNTM của hai mùa tranh luận ầm ĩ trên Facebook


Về sự việc này, hai người mẫu trong cuộc là Tuyết Lan và Huyền Trang cũng đã lên tiếng và đăng tải những hình ảnh chứng minh, giữa họ là tình bạn và dường như dư luận đã vô tình đặt họ lên bàn cân. Huyền Trang cũng đã viết những dòng rất dài trên trang dành cho người hâm mộ về sự lựa chọn của cô.

Tưởng chừng sự việc êm xuôi, nhưng tiếp đó, dư luận lại xôn xao khi trong một bài phỏng vấn gần đây với báo chí, người mẫu Hà Anh đã cho rằng, Hoàng Thùy và Tuyết Lan không tham gia những show diễn nằm trong khuôn khổ New York Fashion Show, mà là những show diễn thuộc Couture Fashion Week là hoạt động song song cùng thời gian với New York Fashion Week. 

Những phát ngôn này của Hà Anh đã gây ra một cuộc khẩu chiến khá ầm ĩ trên các trang mạng xã hội, điển hình là Facebook.

Sau phát ngôn của Hà Anh, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, giám khảo VNTM 2011 đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: "Nói chung đến lúc này thì anh không thể chấp nhận nổi em nữa Hà Anh và nhà thiết kế tài năng kia. Còn rất nhiều chuyện anh không thể công khai với báo chí về mấy em. Nhưng giờ thì anh có thể công khai nói rằng anh thấy sợ những người như mấy em thật đấy”.

Cùng những lời chia sẻ này, mới đây nhất, Đỗ Mạnh Cường cũng đưa ra những thông tin chứng minh, Hoàng Thùy và Tuyết Lan đã biểu diễn trong tuần lễ thời trang New York Fashion Week. Chia sẻ này của Đỗ Mạnh Cường lập tức trở thành đề tài nóng đối với người hâm mộ VNTM. Thậm chí, một trang Facebook anti Hà Anh cũng ngay lập tức được lập lên.
 Vietnam's Next top model: Cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết ảnh 2

 Đỗ Mạnh Cường đưa ra bằng chứng để phản pháo Hà Anh


Sau lời chia sẻ của Đỗ Mạnh Cường, Hà Anh cho rằng, cô không quan tâm đến những quan điểm riêng tư mang tính chất cá nhân của người khác. Cô viết: "Quan điểm của Hà Anh là không quan tâm đến những quan điểm riêng tư mang tính chất cá nhân của người khác. Hà Anh phản ánh những mấu chốt dư luận, báo chí và chính Hà Anh cũng thắc mắc. Giải đáp được thì giải đáp, nếu thấy có gì sai thì đưa thông tin phản biện lại như những người làm việc chuyên nghiệp với nhau. Còn nếu tự vơ vào mình rồi tự ái, giận dỗi nói qua nói lại, chửi nọ chửi kia cá nhân thì Hà Anh không có hứng thú đối đáp. Đây không thuộc cách hành xử Hà Anh được nuôi dạy. Cám ơn các fan, các bạn bè của Hà Anh đã vững tin và luôn trung thành bên Hà Anh. Các bạn không cần phải chửi bới cãi vã lại với họ. Chúng ta không phải những người như vậy nên chúng ta không cần bận tâm với những góc xấu xí của cuộc đời. Mình nghe nhạc và yêu thương nhau các bạn nhé!!"...

Những thông tin xung quanh những ồn ào trên của VNTM vẫn đang rất nóng. Theo thông tin mới nhất, bà Quỳnh Trang, giám đốc sản xuất VNTM hiện đang trên đường bay về Việt Nam. Dự kiến ngày hôm nay 22/02, bà Trang về đến Việt Nam, và bà sẽ có những phản hồi chính thức về những thông tin này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC