Văn hóa - Giải trí

Việt Trinh mừng tuổi bằng cách đem ánh sáng đến 350 người mù tại Lâm Đồng

Sơn Sơn
ANTD.VN -Ngôi sao điện ảnh đình đám một thời, Việt Trinh đã cùng bạn bè, nhà hảo tâm và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 350 bệnh nhân mù nghèo ở bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng II - Bảo Lộc và bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt trong ngày sinh nhật của mình.

Ngôi sao điện ảnh đình đám một thời, Việt Trinh đã mừng tuổi mới của mình bằng cách cùng với bạn bè, các nhà hảo tâm vận động quyên góp gần 500 triệu đồng để tổ chức mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 350 bệnh nhân mù nghèo ở bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng II - Bảo Lộc và bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. 

Cùng đi với Việt Trinh có tiến sĩ Trần Thành Long (Chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM và các nhà hảo tâm. Ngoài ra, một mạnh thường quân tặng 2 bộ dây truyền ngọc trai đấu giá được 270 triệu góp vào quỹ từ thiện của Việt Trinh giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân. 

Việt Trinh mừng tuổi bằng cách đem ánh sáng đến 350 người mù tại Lâm Đồng ảnh 1

Việt Trinh cùng các bác sĩ, bệnh nhân và nhà hảo tâm

Đây là lần thứ hai Việt Trinh trở lại Lâm Đồng cùng nhiều bạn bè thân thiết, các nhà hảo tâm. Diễn viên mong giúp được càng nhiều bệnh nhân nghèo càng tốt, nhất là bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Theo Việt Trinh món quà sinh nhật mà chị thích nhất là tận mắt nhìn thấy nhiều bệnh nhân nghèo tìm lại được ánh sáng. 

Suốt 6, 7 năm qua, nữ đạo diễn, diễn viên Việt Trinh đều không tổ chức sinh nhật mà dành toàn bộ số tiền đó, cộng thêm tiền bán đĩa của bộ phim "Trở về", "Duyên trần thoát tục", "Mẹ ơi con về" do mình đóng và Senafilm sản xuất, giúp mổ mắt cho hơn 1.000 bà con mù nghèo ở Việt Nam và Campuchia, tặng quà cho nghệ sĩ nghèo ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. 

Việt Trinh mừng tuổi bằng cách đem ánh sáng đến 350 người mù tại Lâm Đồng ảnh 2

Trước đây khi tiếp xúc thực tế và biết được nhu cầu bức thiết của các trẻ bị tim bẩm sinh cần sự giúp đỡ với chi phí cả trăm triệu đồng mỗi ca, Việt Trinh không kiềm nén được cảm xúc, suy nghĩ, trăn trở, liền bán đi chiếc xe ô tô mới mua, với giá 1,8 tỷ đồng, hẹn người mua đến nộp tiền, ủng hộ trực tiếp cho Hội với mong muốn sớm cứu sống các cháu bệnh tim bẩm sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC