Chính trị - Xã hội

Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI

Minh Trí
ANTD.VN - Sau những ngày tranh tài quyết liệt, trưa 29-9, đoàn thí sinh Việt Nam dự thi Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI đã về nước với kết quả xếp thứ ba toàn đoàn. 

Với chủ đề “Kỹ năng nghề cho một tươi lai tươi sáng”, Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 diễn ra tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 24 đến 26-9. Kỳ thi có 280 thí sinh đến từ 9 nước trong khối ASEAN (Brunei không tham dự), tranh tài ở 25 nghề, trong đó có 2 nghề trình diễn.

Đoàn Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn, sau Malaysia và Indonesia (đạt mục tiêu đề ra) với 10 huy chương Vàng (trong đó có 3 huy chương Vàng thi theo đội) ở các nghề: Bảo trì máy CNC, Cơ điện tử, Điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, Xây gạch và Tự động hóa công nghiệp. Đoàn Việt Nam cũng đoạt 5 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng các nghề và 15 chứng chỉ nghề xuất sắc. 

Theo PGS.TS. Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH), Trưởng đoàn Việt Nam, đây là kỳ thi đoàn giành được nhiều huy chương Vàng nhất. Trong những nghề dự thi, nhóm nghề công nghệ cao có tầm quốc tế như Bảo trì máy CNC, Cơ điện tử, Điện tử, Thiết kế kỹ thuật Cơ khí - CAD ngày càng khẳng định vị trí tốp đầu về huy chương. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC