Thể thao

Việt Nam và Singapore đồng đăng cai tổ chức AFF Cup 2014

Hoàng Hiếu
ANTĐ - Việt Nam và Singapore đã chính thức được chọn là đồng chủ nhà cho các trận đấu vòng bảng tại AFF Cup 2014. Quyết định này vừa được đưa ra trong cuộc họp Hội đồng AFF diễn ra hôm nay (3/4).
Việt Nam và Singapore đồng đăng cai tổ chức AFF Cup 2014 ảnh 1
Hội đồng AFF chính thức thông qua quyết định chọn Việt Nam và Singapore
là hai quốc gia đồng chủ nhà của AFF Cup 2014

Đây là lần thứ tư trong lịch sử AFF Cup, Việt Nam được lựa chọn là điểm đến của giải bóng đá hấp dẫn nhất của khu vực. Sự kiện này đồng thời cũng sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho ĐTVN trong hành trình tái chinh phục ngôi vô địch sau lần đăng quang giàu cảm xúc trên sân Mỹ Đình hồi 2008. 

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là ngay từ thời điểm này VFF cần phải vạch ra một bản kế hoạch khoa học, nghiêm túc và chỉn chu hơn, nếu không rất có thể bóng đá Việt Nam sẽ phải nhận thêm trái đắng nữa tại sân chơi này. 

Thực tế đã chứng minh, trong 3 lần được đăng cai tổ chức thì thành tích tốt nhất của ĐTVN chỉ là ngôi Á quân tại kỳ AFF Cup năm 1998, 2 lần còn lại ĐTVN đều không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả hâm mộ. Đáng thất vọng nhất là lần đồng đăng cai tổ chức AFF Cup 2004, ĐTVN đã phải dừng chân ngay tại vòng bảng sau trận thua tơi tả với tỷ số 0-3 trước Indonesia. 

Với Singapore thì đây cũng là lần thứ tư đảo quốc Sư tử có vinh dự là nước chủ nhà của AFF Cup. Họ đang đứng trước cơ hội lớn để bảo vệ ngôi vô địch đã giành được tại kỳ AFF Suzuki Cup vừa rồi. 

Theo kế hoạch, Singapore ​​sẽ tổ chức các trận đấu tại SVĐ mới xây dựng, dự kiến ​​sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động cuối năm nay. Trong khi đó, SVĐQG Mỹ Đình vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 cho các trận đấu tại Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC