Chính trị - Xã hội

Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm đổi mới giáo dục

Duy Anh
ANTD.VN - Trung Quốc cam kết duy trì 150 suất học bổng toàn phần và 100 suất học bổng bán phần cho học sinh Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc, đồng thời 2 nước sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm đổi mới giáo dục phổ thông, đại học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Ngày 15-9, Bộ GD-ĐT cho biết, trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cấp cao Việt Nam tham dự chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc chính thức với Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Trong buổi làm việc này, hai bên thống nhất sẽ phối hợp chia sẻ kinh nghiệm đổi mới giáo dục từ bậc phổ thông đến đại học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn Bộ Giáo dục Trung Quốc chia sẻ những chính sách, thực tiễn tốt của Trung Quốc trong phát triển giáo dục đào tạo, cập nhật những thay đổi về chính sách của bạn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hai Bộ đồng thời sẽ hỗ trợ triển khai các chương trình nghiên cứu chung giữa các học giả của hai nước về những lĩnh vực kinh tế-xã hội mà hai nước cùng quan tâm, phục vụ tốt nhất cho việc tăng cường hiểu biết và hợp tác có hiệu quả hơn giữa hai nước.

Phía Trung Quốc đã cam kết sẽ duy trì 150 suất học bổng toàn phần và 100 suất học bổng bán phần cho học sinh Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc. Các suất học bổng này sẽ ưu tiên dành cho các lĩnh vực và chuyên ngành mà Việt Nam đang có nhu cầu cao để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam cũng khẳng định duy trì 15 học bổng toàn phần và 10 học bổng ngắn hạn về ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam cho sinh viên Trung Quốc sang học tại các cơ sở giáo dục của Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC