Đời sống

Việt Nam thắng lớn với 3 Huy chương Vàng Olympic Hóa quốc tế

Duy Anh
ANTD.VN - Khép lại mùa giải Olympic quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh THPT, đội tuyển Hóa của Việt Nam đã lập kỳ tích với 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Trong đó, học sinh Thủ đô đóng góp 2 Huy chương Vàng đến từ trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.
Việt Nam thắng lớn với 3 Huy chương Vàng Olympic Hóa quốc tế ảnh 1

Cả 4 thành viên đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế của Việt Nam đều đoạt Huy chương

Đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế đã khép lại thành công rực rỡ của đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kì thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay khi tất cả học sinh tham dự đều có huy chương, đạt thành tích tốt nhất trong lịch sử.

Kết quả này khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp.

Theo kết quả được Ban tổ chức công bố tối 2-8, thành viên đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.

Kết quả cụ thể như sau:

Phạm Đức Nam Phương- học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương: Huy chương Vàng

Nguyễn Duy Anh- học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam: Huy chương Vàng

Nguyễn Lê Thảo Anh- học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam: Huy chương Vàng

Nguyễn Hoàng Dương, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Bạc

Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 53 năm 2021 (IChO 2021) được tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 2/8/2021 tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lần này cũng là năm thứ hai liên tiếp cuộc thi này phải tổ chức theo hình thức online. Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội tiếp tục được lựa chọn là cơ sở tổ chức cuộc thi này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC