Văn hóa - Giải trí

Việt Nam tham dự Triển lãm Thế giới - World EXPO 2020

Thanh Xuân
ANTD.VN -   Thông tin từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết, vào ngày 1/10, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 tại Dubai. Đây là lần thứ 7 Việt Nam gia gia Triển lãm Thế giới với mong muốn quảng bá về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. 

Lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 Dubai, ngay sau lễ khai mạc Triển lãm Thế giới - World EXPO 2020 diễn ra tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vào ngày 30/9. Tham dự buổi lễ có đoàn lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu.

Ở lần thứ 7 tham dự Triển lãm Thế giới với chủ đề "Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai", Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ sử dụng ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, để giới thiệu tới bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống, thành tựu đổi mới sáng tạo của quốc gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Triển lãm Thế giới là triển lãm phi thương mại quốc tế có lịch sử 170 năm với quy mô, tầm ảnh hưởng và thời gian kéo dài nhất trong các triển lãm quốc tế, chỉ sau Thế vận hội Olympic và Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup. World EXPO thu hút sự tham gia của các quốc gia ở cấp nhà nước và các tổ chức quốc tế lớn.

Việt Nam tham dự Triển lãm Thế giới - World EXPO 2020 ảnh 1
World Expo là triển lãm phi thương mại có quy mô lớn nhất thế giới. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại Dubai (Ảnh: The CEO Magazine).

EXPO 2020 Dubai kéo dài 6 tháng, từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/3/2022 thu hút hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế tham gia với mục tiêu đón 25 triệu khách tham quan.

Chủ đề của Triển lãm Thế giới là "Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai" hướng đến các giải pháp bền vững cho vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự hợp tác giữa các nền văn hóa, các quốc gia và khu vực. Lễ khai mạc sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm Việt Nam tại địa chỉ: www.vietnamexpo2020dubai.com.

Việt Nam sẽ tham gia hoạt động diễu hành và biểu diễn nghệ thuật chung trong ngày ASEAN tại EXPO 2020 vào ngày 13/12. Là một thành viên tích cực trong ASEAN, Việt Nam luôn chủ động tham gia các hoạt động của khối và EXPO 2020 Dubai không phải là một ngoại lệ.

Các thông tin, hình ảnh, video clip về Nhà Triển lãm Việt Nam và một số sự kiện chính của EXPO 2020 Dubai sẽ được đăng tải tại trang và trên các nền tảng xã hội của Nhà Triển lãm như Youtube, Instagram, TikTok, Facebook…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC