Thể thao

Việt Nam - Myanmar 1-1: Hòa trong tiếc nuối

Bảo Nam
ANTĐ - Trận đấu ra quân của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012 với đội tuyển Myanmar trong điều kiện thời tiết không hề thuận lợi khi trời mua khá to. Tuy vậy các cổ động viên của chúng ta vẫn đến sân vận động Ramajangala để cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Phan Thanh Hùng. Sau gần 10 phút tạm hoãn vì trời mưa, trận đấu cũng đã được diễn ra. 
Việt Nam - Myanmar 1-1: Hòa trong tiếc nuối ảnh 1

Ngay từ đầu trận, ĐTVN đã ào lên tấn công và chiếm thế chủ động trước Myanmar trong việc kiểm soát bóng. Tuy nhiên, bên phía Myanmar đã có phương án phòng ngự từ xa rất chắc chắn và sẵn sàng chơi… rắn. Đến phút thứ 34, ĐTVN được hưởng quả đá phạt bên phía cánh trái, Thành Lương đã tạt bóng rất đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho Tấn Tài bay người đánh đầu mở tỉ số cho tuyển Việt Nam. Sau bàn thắng của Tấn Tài, ĐTVN chủ động giảm nhịp độ trận đấu xuống  thấp. Tỉ số 1-0 nghiêng về ĐTVN được duy trì đến hết hiệp thi đấu thứ nhất. 

Sang hiệp hai, Myanmar đã có những điều chỉnh về mặt chiến thuật, và pha bóng bứt xuống của Kyi Lin đã khiến Minh Đức phải phạm lỗi trong vòng cấm. Và cũng chính Kyi Lin là người gỡ hòa cho đội tuyển Myanmar trên chấm 11m. Ngay sau bàn thua, ĐTVN cũng đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm bên phía khung thành Myanmar nhưng không thành công. Trận đấu khép lại với tỉ số hòa 1-1. Đây chưa phải là một kết quả đáng thất vọng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC