Thế giới

Việt Nam hoan nghênh Mỹ chia sẻ vaccine Covid-19

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chiều 10-6 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về thông tin nói rằng Mỹ có kế hoạch chia sẻ 500 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nước.
Việt Nam hoan nghênh Mỹ chia sẻ vaccine Covid-19 ảnh 1

Vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ công bố chiến lược chia sẻ vaccine Covid-19 nhằm phân phối 25 triệu liệu vaccine đầu tiên trên toàn thế giới, trong đó có các nước Đông Nam Á và Việt Nam.

“Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, Việt Nam mong muốn các quốc gia và các tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là vaccine để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, tờ Washington Post cho biết, Mỹ sẽ mua 500 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer để chia sẻ cho các nước trên thế giới, nhằm đẩy mạnh chương trình tiêm chủng toàn cầu.

Theo Reuters, 500 triệu liều vaccine này sẽ được gửi đến gần 100 quốc gia trong vòng 2 năm tới thông qua cơ chế COVAX. Trong đó, 200 triệu liều sẽ được phân phối trong năm nay và 300 triệu liều còn lại sẽ được gửi đến 92 quốc gia có thu nhập thấp hơn và Liên minh châu Phi trong nửa đầu năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC