Việt Nam đứng thứ năm toàn thế giới về du học sinh tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thống kê mới nhất cho thấy Việt Nam hiện đứng thứ năm toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ, tăng một bậc từ vị trí thứ sáu năm trước.
Việt Nam đứng thứ năm toàn thế giới về du học sinh tại Mỹ ảnh 1

Việt Nam đứng thứ năm toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ

Báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế (IIE), Việt Nam hiện đứng thứ 5 toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ, tăng một bậc từ vị trí thứ 6 năm trước. Việt Nam tiếp tục là quốc gia đứng thứ 2 về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ tăng ở hầu hết các bậc học: chương trình sau đại học tăng 6,5%, chương trình không cấp bằng tăng 23,3%, chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) tăng 4,4%.

Sinh viên Việt Nam cũng tiếp tục thể hiện nền tảng vững chắc trong các môn học quan trọng mang tính chiến lược trên khắp các trường của Mỹ như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và kinh doanh/quản lý. Tỷ lệ sinh viên Việt Nam theo học các chuyên ngành STEM và kinh doanh/quản lý lần lượt là 47,1% và 25,6%.

Được biết, trong năm học 2021-2022, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký học tại Mỹ đã tăng trở lại ở mức 80%, đưa tổng số sinh viên quốc tế tăng 4%. Mỹ tiếp tục là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế với tổng số hơn 948.000 sinh viên quốc tế.