Thế giới

Việt Nam đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra thủ phạm dọa bắn máy bay

Mai Phương
ANTD.VN -  Việt Nam đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra và xác định thủ phạm dọa bắn máy bay mang số hiệu VN5311 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines trên Vịnh Tokyo hồi đầu tháng này.
Việt Nam đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra thủ phạm dọa bắn máy bay ảnh 1

Việt Nam đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra và xác định thủ phạm dọa bắn máy bay mang số hiệu VN5311 của Vietnam Airlines trên Vịnh Tokyo hồi đầu tháng này. Ảnh minh họa

“Việt Nam đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đề nghị kiểm tra an ninh, khẩn trương điều tra sự việc, nhanh chóng xác định thủ phạm”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo ngày 20-1-2022 khi trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ máy bay mang số hiệu VN5311 của Vietnam Airlines bị dọa bắn hôm 5-1 vừa qua.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để làm rõ nguyên nhân và xác định danh tính những đối tượng có liên quan đến vụ dọa bắn máy bay này.

Trước đó, Cục Hàng không cho biết, ngày 5-1-2022, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines sử dụng tàu bay B787-868 từ Narita - Nhật Bản về Hà Nội khởi hành lúc 10h30 (giờ địa phương) gồm 15 thành viên tổ bay (12 tiếp viên và 3 phi công), trong đó có 2 cơ trưởng cùng 47 hành khách, thì bị 1 người đàn ông đe dọa “bắn hạ khi qua Vịnh Tokyo”.

Hãng Vietnam Airlines sau đó đã xin phép nhà chức trách hàng không Nhật Bản chuyển hướng tàu bay, hạ cánh xuống sân bay Fukuoka để kiểm tra.

Khoảng 14h30 (giờ địa phương), sau khi xác định chuyến bay an toàn, không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách và Cảnh sát sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC