Văn hóa - Giải trí

Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022

Yên Minh
ANTD.VN - Theo thông tin Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022 vào ngày 9 - 14/10 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), Quảng Nam.

Với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch… Kiên cường phục hồi du lịch”, Diễn đàn tại Quảng Nam sẽ là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo và chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mê Kông kể từ khi COVID-19 làm gián đoạn các hoạt động.

Các diễn giả tham gia diễn đàn gồm đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, đại diện các Cơ quan Du lịch quốc gia các nước GMS khác, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Destination Mekong, Agoda, Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương, OAG, YAANA Ventures, EXO Travel, Travelife và Hiệp hội Du lịch ASEAN, và các hiệp hội khác.

Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch Mê Kông 2022 ảnh 1

Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch Tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn. Các diễn giả sẽ tập trung vào việc phục hồi du lịch sau COVID-19, chuyển đổi số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội và các phương pháp hay nhất để ngành du lịch phục hồi, đặc biệt là sử dụng các công nghệ mới nhất.Cùng với đó là phân tích các xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành du lịch.

Các thành viên tham gia thảo luận và các chuyên gia sẽ đề xuất các chính sách, quy định và đầu tư cần thiết để khôi phục hoạt động du lịch và lữ hành. Đặc biệt chú trọng đến các giải pháp dựa trên tự nhiên và áp dụng công nghệ. các doanh nghiệp xã hội, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bền vững và người mua, đồng thời mở ra các cơ hội du lịch xanh.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996, Diễn đàn Du lịch Mê Kông là sự kiện thường niên do lãnh đạo chính phủ dành riêng cho ngành du lịch ở Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS).

Sự kiện này cung cấp một nền tảng hợp tác cho các bên liên quan đến du lịch và lữ hành để thảo luận về phát triển du lịch trong khu vực, cùng với việc tiếp thị và quảng bá du lịch đến, đi và trong Tiểu vùng Mê Kông mở rộng . Đồng thời, cung cấp một cơ hội toàn diện, tương tác và định hướng kết quả để khuyến khích sự tham gia của khu vực công và tư nhân trong việc thúc đẩy Tiểu vùng Mê Kông mở rộng là một điểm đến duy nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC