Thể thao

"Việt Nam đã làm những gì tốt nhất để SEA Games 31 thành công rực rỡ"

Phi Phi
ANTD.VN - Đó là khẳng định của bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, tại hội nghị truyền thông quốc tế SEA Games 31, diễn ra sáng 21-5 tại Hà Nội.

Sáng 21-5, Hội nghị truyền thông quốc tế SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, vượt qua mọi khó khăn vì đại dịch, Việt Nam đã làm những gì tốt nhất để SEA Games 31 diễn ra thành công theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

"Việt Nam đã làm những gì tốt nhất để SEA Games 31 thành công rực rỡ" ảnh 1

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ tại hội nghị truyền thông quốc tế SEA Games 31

"Cho tới thời điểm này, có thể khẳng định công tác tổ chức SEA Games 31 đã thành công rực rỡ. Bên cạnh đó, về công tác chuyên môn, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã thi đấu thành công với việc dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương", bà Lê Thị Hoàng Yến khẳng định.

Tính tới trưa 21-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 167 HCV, 99 HCB, 98 HCĐ. Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn Thái Lan với 68 HCV, 79 HCB và 111 HCĐ.

"Qua công tác truyền thông, có thể thấy các môn thể thao được trọng tài điều hành công bằng, khách quan, đặc biệt các môn Olympic. Chúng ta sử dụng cả thiết bị điện tử, đo đếm chính xác. Dĩ nhiên, vẫn còn những trục trặc nhỏ do vấn đề mua sắm thiết bị diễn ra gấp gáp. Dù vậy, đến lúc này, các đoàn đều thể hiện sự hài lòng với công tác tổ chức của Việt Nam", bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

"Việt Nam đã làm những gì tốt nhất để SEA Games 31 thành công rực rỡ" ảnh 2

Đông đảo phóng viên trong nước, quốc tế tham dự hội nghị

Cũng tại hội nghị truyền thông quốc tế, nội dung chương trình Lễ bế mạc SEA Games 31 được hé lộ. Theo đó, bên cạnh các nghi lễ bắt buộc, chương trình nghệ thuật của Lễ bế mạc là màn biểu diễn đặc sắc của 90 nghệ sĩ, diễn viên với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine".

“Nếu như tiêu chí của Lễ khai mạc là cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì chương trình nghệ thuật đặc biệt của Lễ bế mạc SEA Games 31 là tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ có nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu rộng với thế giới, với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, cuốn hút và hấp dẫn giới trẻ", đại diện tổ đạo diễn Lễ bế mạc SEA Games 31 Nguyễn Tuyết Hoa chia sẻ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC