Đời sống

Việt Nam chưa khuyến cáo tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Duy Tiến
ANTD.VN - Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đã họp bàn về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi để tham mưu cho Chính phủ về nội dung này…
Việt Nam chưa khuyến cáo tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi ảnh 1

Bộ Y tế chưa khuyến cáo tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Trong báo cáo này, Bộ Y tế cho biết, ngày 2-8 vừa qua, Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm tuổi này.

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục theo dõi khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, kinh nghiệm triển khai của các quốc gia để đưa ra khuyến cáo và xác định nhu cầu vaccine tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi nếu đủ cơ sở và bằng chứng khoa học triển khai tiêm chủng.

Hiện tại Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vaccine đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vaccine năm 2023. Trên cơ sở đề xuất nhu cầu vaccine phòng Covid-19 của các địa phương, Bộ Y tế sẽ hoàn thiện kế hoạch phân bổ vaccine đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng năm 2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC