Văn hóa - Giải trí

Việt Hương giải thích lý do giữ kín thông tin về bệnh tình của Phi Nhung

Như Ý
ANTD.VN - Việt Hương xúc động chia sẻ tại lễ tang Phi Nhung, lẽ ra cô và Phi Nhung đã trở về hải ngoại để tham gia một chương trình diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua.
Việt Hương giải thích lý do giữ kín thông tin về bệnh tình của Phi Nhung ảnh 1

Tuy nhiên theo lời kể của Việt Hương thì thời điểm đó cô đã từ chối show diễn trên vì muốn ở lại Việt Nam tiếp tục việc từ thiện giúp đỡ người dân TP.HCM ứng phó với dịch bệnh. Khi Việt Hương nói điều này với Phi Nhung thì giọng ca “Bông điên điển” cũng quyết định sẽ ở lại, chờ khi nào Việt Hương về Mỹ thì cả hai sẽ cùng về. Nhắc lại điều này, Việt Hương xúc động chia sẻ cảm xúc tiếc nuối xen lẫn cảm giác ân hận với suy nghĩ biết đâu nếu như mình nhận lời show diễn trên thì Phi Nhung đã không qua đời.

Cũng theo Việt Hương, quãng thời gian Phi Nhung nằm viện chữa trị vì nhiễm Covid-19, cô được con gái ruột của Phi Nhung ủy quyền đại diện cho gia đình lo lắng mọi việc liên quan đến nữ ca sĩ. Việt Hương giải thích, trong suốt quá trình này, sở dĩ cô không lên tiếng chia sẻ, phản hồi bất cứ thông tin gì về Phi Nhung trên truyền thông cũng như mạng xã hội vì lo sợ bày tỏ điều gì đó hay đăng không đúng thì sẽ ảnh hưởng đến mọi người. Dù vậy, Việt Hương cho biết, cô vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn của đồng nghiệp, người hâm mộ hỏi thăm về tình hình sức khỏe của Phi Nhung và biết tình cảm mà mọi người dành cho Phi Nhung là rất nhiều.

Việt Hương giải thích lý do giữ kín thông tin về bệnh tình của Phi Nhung ảnh 2

Việt Hương trong lễ tang Phi Nhung diễn ra tại Mỹ

Nói thêm về người em đồng nghiệp quá cố, Việt Hương cho biết, trong suốt cuộc hành trình Phi Nhung nằm điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, ngày nào cô cũng nhận thông tin về diễn biến tình trạng sức khỏe của Phi Nhung vào hai khung giờ 6h sáng và 6h tối. Đặc biệt, tất cả những trao đổi từ phía các y bác sĩ đang điều trị cho Phi Nhung sau đó đều được cô chuyển lại cho Wendy Phạm – con gái ruột nữ ca sĩ để thông báo và có những quyết định phải hỏi ý kiến gia đình. Việt Hương tâm sự, khoảng thời gian đó, ngày nào cô cũng cầu nguyện cho Phi Nhung khỏe lại và mỗi lần nhận tin từ nữ ca sĩ đàn em, cô đều rất lo lắng.

“Việt Hương nghĩ là giọng nói của mình là để đem niềm vui đến mọi người mà khi đó câu ‘tôi đồng ý’ nó nặng nề với Việt Hương vô cùng. Tất cả lời Wendy chuyển cho tôi, quý vị không biết được cảm giác nó nặng nề thế nào đâu. Tôi không biết mình nói ‘tôi đồng ý’ sẽ làm cho Phi Nhung tốt hơn hay tình trạng của Phi Nhung tệ đi. Cho nên đối với Việt Hương là gánh nặng vô cùng.” – Việt Hương xúc động trải lòng.

Đặc biệt, Việt Hương tiết lộ, một ngày trước khi Phi Nhung phải can thiệp bằng máy Ecmo (chạy tim phổi nhân tạo) thì nữ ca sĩ có tỉnh lại và viết vào một tờ giấy món ăn mong muốn được ăn là khoai lang.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC