Thể thao

"Viên ngọc đen" khẳng định quyền lực

Thu Yên
ANTĐ - Tay vợt nữ số 1 thế giới, Serena Williams đã tiến thêm một bước tới “Serena Slam” (cùng lúc giữ 4 chức vô địch Grand Slam trong 1 năm) sau khi đánh bại Garbine Muguruza trong trận chung kết để đăng quang chức vô địch Wimbledon 2015, danh hiệu Grand Slam thứ 21 (đánh đơn) của tay vợt người Mỹ. 

"Viên ngọc đen" khẳng định quyền lực ảnh 1

Trong lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của một giải Grand Slam, Muguruza đã chơi với tất cả khả năng của mình và cô đã gây không ít khó khăn cho đối phương. Không phải Serena mà tay vợt người Tây Ban Nha mới là người tận dụng thành công cơ hội giành điểm break đầu tiên của trận chung kết đơn nữ tại All England Club. Tuy nhiên, Muguruza không thể duy trì lợi thế của mình trước những quả giao bóng uy lực của “Viên ngọc đen”. Serena sau đó dễ dàng cân bằng tỷ số trước lúc giành chiến thắng ở séc mở màn. 

Mọi chuyện ở séc thứ hai không thể thuận lợi hơn với Serena. Cô em nhà Williams nhanh chóng vươn lên dẫn cách biệt 5-1. Trận đấu đã có thể kết thúc sớm hơn rất nhiều nếu tay vợt người Mỹ không đánh mất điểm break ở game cầm giao bóng tiếp theo. Dù vậy, Serena luôn biết cách làm thế nào để khẳng định uy thế khi đòi lại điểm break để khép lại trận chung kết chỉ trong 2 séc với chiến thắng 6-4, 6-4.

Đánh bại Muguruza, “Viên ngọc đen” của quần vợt Mỹ không chỉ bổ sung thêm một danh hiệu vào bộ sưu tập Grand Slam đồ sộ (21) mà còn khẳng định sự vượt trội tại giải đơn nữ, mặc dù đang ở tuổi 33. Một gương mặt mới nổi với phong độ tốt như Muguruza đã không thể ngăn cản bước tiến của Serena sau khi lần lượt chinh phục những “ngọn núi lớn”, trong đó có Maria Sharapova của Nga. Điều đó cho thấy, tay vợt người Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu  sa sút, bất chấp những rắc rối về sức khỏe. 

Trong lịch sử quần vợt nữ thế giới, chỉ có Maureen Connolly (1953), Margaret Court (1970) và Steffi Graf (1988) sở hữu thành tích tốt hơn Serena ở những giải Grand Slam. Nhưng Serena đang tiến rất gần tới kỷ lục của những huyền thoại này và có thể gây ấn tượng hơn bằng “Serena Slam” nếu bảo vệ thành công chức vô địch tại Mỹ mở rộng năm nay. Sau danh hiệu Mỹ mở rộng cuối năm 2014, Serena đã liên tiếp đăng quang ở Australia mở rộng, Pháp mở rộng và giờ đến Wimbledon. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC