Thể thao

Arjen Robben:

“Việc tôi ghi bàn đã được dự báo trước”

THỤC NHI
ANTĐ - Sau trận chung kết, tiền vệ người Hà Lan thừa nhận anh đã trải qua những thời điểm khó khăn trong phần lớn thời gian thi đấu, nhưng điều khác biệt đến từ niềm tin về một bàn thắng cho riêng mình.
“Việc tôi ghi bàn đã được dự báo trước” ảnh 1

Trong thời khắc mà tất cả đều đã nghĩ đến kịch bản tương tự như trận chung kết Champions League năm ngoái giữa Bayern và Chelsea, tức là hòa 1-1 và phải thi đấu thêm hiệp phụ, Robben đã khiến những CĐV Hùm xám vỡ òa trong niềm hân hoan khi ghi bàn quyết định ở những phút cuối cùng đánh bại Dortmund.

Đó là một pha làm bàn mẫu mực với những kỹ năng điển hình của số 10 bên phía Bayern: nhanh, thanh thoát và khéo léo. Tuy nhiên, trước đó, chính Robben, ngoài pha kiến tạo cho đồng đội Mandzukic mở tỉ số, đã bỏ lỡ không dưới 2 cơ hội ngon ăn. Đó là những thời điểm khó khăn của anh bởi Robben chưa bao giờ được coi là “cầu thủ lớn” khi thường xuyên bỏ lỡ cơ hội ở những trận đấu quyết định.

Trong trạng thái lâng lâng hạnh phúc với Cúp vô địch trên tay, Robben chia sẻ với Goal.com: “Rất nhiều người đã đặt niềm tin với tôi về việc sẽ ghi bàn trong trận chung kết. Trước bàn thắng cuối trận, tôi đã bỏ lỡ 2 cơ hội rất tốt để làm điều đó. Tôi đã suy nghĩ về nó rất nhiều trong thời gian nghỉ bởi nếu cứ bỏ lỡ, chúng tôi sẽ rất bất lợi về tâm lý. Tôi luôn giữ niềm tin và khát khao rằng mình sẽ ghi bàn. Và ơn Chúa, tôi đã làm được điều đó. Vô địch Champions League là một cảm giác tuyệt vời. Chúng tôi đã đi vào lịch sử và tôi mãn nguyện với những gì đã làm”.

Sinh năm 1984, Robben là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất mà bóng đá Hà Lan từng sản sinh ra. Tuy nhiên, anh từng được ví với Michael Ballack về khoản “học tài, thi phận”. Robben ít khi có duyên trong những trận có tính quyết định như chung kết. Việc thất bại cùng ĐT Hà Lan ở CK World Cup 2010 và trong màu áo Bayern ở hai trận CK Champions League trước Inter (2010) và Chelsea (2012) là minh chứng. Nhưng bước lên đỉnh cao châu Âu ở Wembley rạng sáng qua là quả ngọt cho những cống hiến không biết mệt mỏi của tiền vệ 29 tuổi này trong suốt những năm tháng qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC