Thế giới

[Video] Trận mưa đá to bằng quả bóng tennis ‘vùi dập’ miền Bắc nước Ý

Hải Yến
ANTD.VN -  Trận mưa đá với những viên đá kích thước to bằng quả bóng tennis hôm 26-7 đã khiến hàng trăm ô tô kẹt cứng trên đường cao tốc miền Bắc nước Ý. Mưa đá kinh hoàng cũng gây thiệt hại cho mùa màng và làm một số người bị thương.

Hàng trăm chiếc ô tô bị kẹt do tắc đường trên đường cao tốc A1 cách thành phố Parma ở miền Bắc nước Ý không xa. Nhiều kính chắn gió bị mưa đá đập vỡ, buộc các lái xe phải dừng lại vì họ không nhìn thấy đường.

Một số vụ va chạm đã được báo cáo, trong khi một số người bị thương nhẹ do kính vỡ. Giao thông trên đường cao tốc đã bị tạm dừng trong vài giờ do thời tiết xấu.

[Video] Trận mưa đá to bằng quả bóng tennis ‘vùi dập’ miền Bắc nước Ý ảnh 1

Rất nhiều xe trên đường bị rạn kính vì mưa đá

Một chủ cửa hàng 78 tuổi ở Luzzara, Reggio Emilia đã bị thương do mưa to, cửa sổ vỡ, đổ vào người. Người đàn ông nhập viện trong tình trạng gãy xương. Ba người cũng bị thương ở Modena do xe tải của họ bị cây đổ đè lên.

Trận mưa đá không chỉ tàn phá nhà cửa và tài sản của người dân mà còn gây thiệt hại nặng cho các cánh đồng, vườn nho và vườn cây ăn quả trong khu vực.

Nhưng trong khi miền Bắc Italia đang hứng chịu mưa đá và bão thì miền Nam nước này đã gặp cảnh thiếu mưa trong khoảng 3 tháng nay. Cháy rừng, tình trạng chưa từng có từ trước đến nay, tiếp tục hoành hành ở Sardinia, thiêu rụi hơn 20.000 ha rừng và phá hủy một số trang trại gần thị trấn Montiferro hôm 26-7, buộc khoảng 900 người phải sơ tán.

Châu Âu đã phải hứng chịu thời tiết khắc nghiệt trong mùa hè này, với những trận mưa lớn gây ra lũ lụt chưa từng có ở Đức, Bỉ, Áo, Italia… dẫn đến ít nhất 217 người thiệt mạng. Nguyên nhân được cho là hậu quả của biến đổi khí hậu.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC