Quân sự

[Video] Su-57 biểu diễn pha “đứng hình” tại Triển lãm Hàng không MAKS 2021

Hải Yến
ANTD.VN -  Tại Triển lãm Hàng không MAKS 2021, một máy bay chiến đấu tàng hình siêu thanh Su-57 của Nga vừa có pha biểu diễn đỉnh cao khi leo lên cao và gần như bất động trong vài giây giữa không trung.

Phi công Sergey Bogdan đã thể hiện kỹ năng bay đáng kinh ngạc của mình trong Triển lãm hàng không MAKS 2021 ở Zhukovsky, gần Matxcơva. Đó là động tác nhào lộn “Chiếc chuông”, một trong những động tác nhào lộn trên không ngoạn mục và nguy hiểm nhất.

Khi đó, máy bay phản lực bắt đầu leo thẳng đứng 90 độ, sau đó sử dụng công nghệ vectơ lực đẩy để cố định ở một chỗ lâu nhất có thể. Màn trình diễn kết thúc bằng việc máy bay chúi mũi xuống.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên biển và mặt đất, đồng thời có thể được trang bị tên lửa Kinzhal siêu thanh. Chiến đấu cơ này bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm 2019.

[Video] Su-57 biểu diễn pha “đứng hình” tại Triển lãm Hàng không MAKS 2021 ảnh 1

Khách tham quan Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS 2021 ở ngoại ô Matxcơva, trước mô hình tiêm kích tàng hình siêu thanh Su-75

Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS 2021 diễn ra ở Zhukovsky, ngoại ô Matxcơva từ ngày 20 đến 25-7-2021. Ban tổ chức sự kiện ngày 25-7 cho biết, các hợp đồng trị giá 265 tỷ rúp (3,59 tỷ USD) đã được ký kết bên lề triển lãm này.

Tại MAKS, Nga đã công bố máy bay chiến đấu tàng hình hạng nhẹ Su-75 mới nhất của mình có tên “Checkmate”. Được mô tả là “em trai”, Checkmate được cho là một sự thay thế hợp lý hơn cho F-35 của Mỹ, Saab’s Gripen và Dassault Rafale của Pháp.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC