Thế giới

Video rồng bay ở Trung Quốc khiến giới truyền thông 'phát sốt'

Thu Huyền
ANTD.VN - Một video quay lại cảnh một “con rồng” đang bay trên một dãy núi ở Trung Quốc đã dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt trong giới truyền thông và mạng xã hội nước này.

Video rồng bay được đăng tải trên youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem

Clip quay bằng điện thoại di động đã được tải lên YouTube cho thấy một “con rồng”- sinh vật chỉ có trong thần thoại đang bay lượn trên một đỉnh núi cao, nằm giữa biên giới giữa Lào và Trung Quốc.

Video rồng bay ở Trung Quốc khiến giới truyền thông 'phát sốt' ảnh 1

Hình ảnh rồng bay đã khiến giới truyền thông "phát sốt"

Đoạn video được đăng tải bởi ApexTV ngay lập tức đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem, đã khiến nhiều người choáng váng và gây ra một cuộc tranh luận trong giới truyền thông cũng như trên mạng xã hội với những ý kiến trái chiều.

Rồng là một sinh vật huyền thoại trong văn hóa dân gian Trung Quốc nên nhiều người tin rằng, cảnh quay này là có thực và rồng cũng tồn tại trong cuộc sống.

Video rồng bay ở Trung Quốc khiến giới truyền thông 'phát sốt' ảnh 2Video rồng bay ở Trung Quốc khiến giới truyền thông 'phát sốt' ảnh 3

Những cảnh quay về con rồng được cho là không đáng tin

Một người bình luận: “Sinh vật đó chỉ là huyền thoại và huyền thoại sắp trở thành sự thực một lần nữa”.

Tuy nhiên những người khác nghi ngờ về độ tin cậy của đoạn video này. Họ cho rằng, những cảnh quay này khá mờ, không rõ nét, vì thế không thể xác định tính chính xác của nó”.

Một cư dân mạng cho biết: “Đó chỉ là clip quay bằng một chiếc điện thoại, nó khá mờ. Nếu đoạn video được quay bằng máy ảnh sẽ tốt hơn”.

Trong khi đó những người khác suy đoán rằng, đây có thể là một mô hình máy bay mới được sáng tạo ra và đang được thử nghiệm.

“Tôi đã đọc một số bài viết về các nhà hoa học và các kỹ sư đã kết hợp kiến thức về các chuyển động tự nhiên, khí động học của một con chim để tạo ra một máy bay đặc biệt với hình thù giống một con chim. Vì thế hình ảnh rồng bay có thể là một sản phẩm của khoa học”. 

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC