Thế giới

[VIDEO] Phòng không Syria đánh chặn hàng loạt tên lửa, đáp trả "sự xâm lược" của Israel

Trang Vũ
ANTD.VN - Đêm 16-3-2021, hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn loạt không kích bằng tên lửa, nghi do Israel tiến hành từ phía cao nguyên Golan, trên bầu trời thủ đô Damascus, phía nam Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt để đáp trả một cuộc không kích, được cho là của Israel. Cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 10h30 đêm ngày 16-3 (theo giờ địa phương) ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus, phía nam Syria.

Hãng thông tấn Ả Rập Syria, trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết các cuộc không kích được thực hiện từ phía Cao nguyên Golan của Syria bị chiếm đóng và một số tên lửa đã bị bắn hạ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn một số tên lửa nghi của Israel đã nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa nghi là của Israel trong đêm 16-3-2021

Hiện phía quân đội Israel từ chối bình luận các thông tin liên quan tới cuộc không kích đêm ngày 16-3. Tuy nhiên, trước đó Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng thừa nhận, nước này đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran tại Syria.

Cuộc tấn công gần đây nhất của Israel được ghi nhận ở Syria vào cuối tháng 2, nhắm vào các mục tiêu quân sự gần Damascus, được cho là do Iran điều hành. Tel Aviv đã nhiều lần đe dọa "trả đũa" trước sự hiện diện của Iran tại Syria.

Theo Jerusalem Post, cuộc tấn công ngày 16-3 được ghi nhận là cuộc không kích thứ 8 của Israel xuống miền đông, nam và tây Syria kể từ đầu năm 2021.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC