Quân sự

[VIDEO] Nga ra mắt súng shotgun có thể kết nối với điện thoại thông minh

Đặng Vũ
ANTD.VN - Trước triển lãm quân sự Army 2020, nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov vừa chính thức công bố mẫu shotgun mới có khả năng kết nối với điện thoại thông minh và chụp ảnh.

Khẩu shotgun mới này có tên MP-155 Ultima, được phát triển từ súng shotgun MP-155, có màn hình hiển thị trên báng súng, camera dưới hộp tiếp đạn.

[VIDEO] Nga ra mắt súng shotgun có thể kết nối với điện thoại thông minh ảnh 1

Shotgun MP-155 được thiết kế cho thị trường dân sự

“Đây là bước đi của chúng tôi đến ngành công nghiệp giải trí. Tôi tin rằng, đây là sản phẩm đầu tiên và nó sẽ được phát triển thêm. Ai biết được, đây có thể là sản phẩm định hướng cách thức đi săn ở Nga trong tương lai”, giám đốc Kalashnikov Dmitriy Tarasov cho hay.

Mẫu shotgun này sẽ được bán ra thị trường dân sự trong năm 2021 với khả năng kết nối tới những thiết bị điện tử. Điều này được cho là sẽ vô cùng tiện dụng cho những thợ săn muốn khoe tài nghệ bắn súng của mình trên mạng.

Ngoài shotgun MP-155 Ultima, Kalashniov cũng ra mắt cả súng trường tấn công AK-19 mới sử dụng loại đạn 5.56×45mm chuẩn NATO. Đây không phải là sản phẩm đầu tiên của Kalashnikov sử dụng cỡ đạn này nhưng nó là một thiết bị hoàn toàn hiện đại mới.

[VIDEO] Nga ra mắt súng shotgun có thể kết nối với điện thoại thông minh ảnh 2

AK-19 sử dụng đạn 5.56x45mm chuẩn NATO

Không như những mẫu AK thuộc dòng 100 dùng đạn 5.56×45mm chuẩn NATO, AK-19 sở hữu phần báng súng có thể điều chỉnh, hỗ trợ lắp giảm thanh và thanh ray dùng cho việc trang bị nhiều thiết bị bổ trợ khác.

Video 2 loại súng mới phát triển của Kalashnikov:

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC