Pháp luật

Video: Lời khai của "trùm" mua bán sim, tài khoản ngân hàng chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết:  Đã bắt giữ đối tượng Vũ Đức Anh (Sinh năm 2000; Nơi ở số 23 phố Đặng Trần Côn, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP Hà Nội) có hành vi mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng của người khác, quy định tại điều 291 Bộ luật hình sự.

Vũ Đức Anh đã sử dụng mạng xã hội Telegram, Zalo, Facebook đăng thông tin thu mua tài khoản ngân hàng của học sinh, sinh viên với giá 400.000 đồng/1 tài khoản. Sau khi mua, Đức Anh tiếp tục rao bán lại những thông tin tài khoản ngân hàng này cho các đối tượng khác với giá 1.000.000 đồng/1 tài khoản để hưởng tiền chênh lệch.

Đức Anh khai nhận đã hưởng lợi số tiền khoảng 1 tỷ đồng từ hành vi mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng của người khác.

Vũ Đức Anh đã sử dụng mạng xã hội Telegram, Zalo, Facebook đăng thông tin thu mua tài khoản ngân hàng của học sinh, sinh viên với giá 400.000 đồng/1 tài khoản. Sau khi mua, Đức Anh tiếp tục rao bán lại những thông tin tài khoản ngân hàng này cho các đối tượng khác với giá 1.000.000 đồng/1 tài khoản để hưởng tiền chênh lệch. Tổng số tiền đối tượng thu lợi bất chính lên tới hàng tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC