Xe+

[VIDEO] Khoảnh khắc máy bay Mỹ đáp khẩn cấp xuống biển

Mai Phương
ANTD.VN -  Một chiếc máy bay, từng được sử dụng trong thời Thế chiến II, đã gặp sự cố trong lúc tham gia Triển lãm Hàng không Biển Cocoa khiến nó phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển gần căn cứ Patrick bang Florida, Mỹ, truyền thông địa phương ngày 17-4 đưa tin.

Đoạn video máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống mặt biển

Chiếc máy bay TBM Avenger có 1 động cơ đã hạ cánh “mềm” xuống vùng nước nông phía Nam bãi biển Cocoa. Hình ảnh trong đoạn video đăng trên Twitter cho thấy, máy bay đã hạ thấp dần độ cao trước khi “mài” xuống mặt biển làm nước bắn tung tóe.

Trong 1 video khác, có thể thấy cánh quạt của máy bay không còn hoạt động khi nó lao xuống biển. Hàng chục người có mặt tại hiện trường vô cùng sửng sốt khi tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chiếc máy bay cỡ nhỏ lao xuống.

Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn, rất may không có ai bị thương, bao gồm cả phi công điều khiển.

Ban tổ chức triển lãm hàng không cho biết, nguyên nhân khiến máy bay trên hạ cánh khẩn cấp xuống biển là do gặp phải “vấn đề kỹ thuật”.

Chiếc máy bay gặp sự cố được sản xuất vào năm 1945. Sau khi bị loại biên khỏi Hải quân Mỹ, nó tiếp tục được sử dụng làm máy bay chữa cháy của Cục Lâm nghiệp Mỹ ở Davis, bang California từ năm 1956-1964.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC