Thế giới

[Video] Ít nhất 67 người thiệt mạng trong các vụ bạo loạn ở nhà tù Ecuador

Hải Yến
ANTD.VN -  Ít nhất 67 tù nhân thiệt mạng trong các vụ bạo loạn do đụng độ giữa các băng đảng đối địch tại 3 nhà tù ở Ecuador hôm qua 23-2. Đây không phải là lần đầu tiên bạo loạn bùng phát trong các nhà tù ở quốc gia Nam Mỹ này.

Theo cảnh sát quốc gia, tình trạng bất ổn xảy ra tại các cơ sở trại giam ở Guayas, Azuay và Cotopaxi. Ít nhất 8 người cũng thiệt mạng tại một trung tâm giam giữ ở thành phố cảng Guayaquil. Cảnh sát trưởng Patricio Carrillo xác nhận thông tin này hôm 23-2 và lưu ý rằng lực lượng cảnh sát đang nỗ lực kiềm chế tình trạng bất ổn.

[Video] Ít nhất 67 người thiệt mạng trong các vụ bạo loạn ở nhà tù Ecuador ảnh 1

Cảnh sát Ecuador hiện đã kiểm soát tình hình

“Sau các sự kiện diễn ra tại các trại giam ở Guayas, Azuay và Cotopaxi, Cảnh sát Ecuador đã kiểm soát tình hình. Tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia pháp y báo cáo hơn 50 tù nhân đã chết”, cảnh sát cho biết trên Twitter.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno cho biết, bạo loạn là do các tổ chức tội phạm gây ra. Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời gia đình các nạn nhân thiệt mạng cho biết, một khu phòng giam có 50 người đã bị các phạm nhân ở khu vực khác đồng loạt tấn công.

Các video liên quan đến vụ việc đã được chia sẻ hàng loạt trên mạng xã hội

Bạo lực giữa các băng nhóm đối thủ người Ecuador là chuyện thường xuyên xảy ra. Vào tháng 12-2020, vụ đụng độ trong các nhà tù ở Cotopaxi do một băng đảng dẫn đầu đã khiến 11 người chết và 7 người khác bị thương.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC