Thế giới

[VIDEO] Israel không kích san phẳng tòa tháp cao 13 tầng ở Dải Gaza

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Một tòa tháp cao 13 tầng ở Dải Gaza đã bị san phẳng sau khi trúng tên lửa từ máy bay chiến đấu của Israel trong bối cảnh xung đột giữa các lực lượng Israel và phong trào Hamas ở Palestine, theo truyền thông địa phương.

Đoạn video tòa tháp đổ sập sau vụ không kích của Israel

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng internet, người ta có thể nghe thấy các tiếng nổ trước khi những chùm khói đen lớn bốc lên và tòa nhà đổ sập.

Trang tin Jewish Press cho biết, tháp Hanadi ở Gaza đã trúng hỏa lực vào khoảng 19h30 (giờ địa phương) tối 11-5 và đây là động thái cảnh báo của Israel với Hamas. Trang tin cũng cho hay, những người dân bên trong tòa nhà đã được lực lượng phòng vệ Israel cảnh báo để sơ tán trước đó.

Trong khi đó, tờ Alquds Alarabi đưa tin, những ngôi nhà gần đó đã bị hư hại do ảnh hưởng từ các vụ nổ. Hiện chưa có báo cáo thương vong về người.

Trong những tuần gần đây, căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng liên quan đến kế hoạch của Israel trục xuất các gia đình Palestine ở Đông Jerusalem. Tình hình căng thẳng leo thang khi Hamas bắn hàng trăm rocket vào các thành phố Israel và Nhà nước Do Thái cũng đã tấn công đáp trả, làm dấy lên nguy cơ về một cuộc đối đầu toàn diện.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC